มีใครปลูกต้นสตรอว์เบอร์รี่บ้างคะ อยากสอบถามว่าพันธุ์ที่ขายกันทั่วไปตามข้างทาง ที่เปรี้ยว ๆ ลูกเล็ก ๆ คือพันธุ์อะไรคะ

ส่วนตัวกำลังหัดปลูกสตรอว์เบอร์รี่อยู่ค่ะ มือใหม่เลยแหละ

ก็ไปซื้อไหลเขามาปลูก 6 สายพันธุ์ พันธุ์ละ 2 ต้น มาทดลองปลูก ในส่วนนี้ก็ไม่มีอะไร ก็ปลูกไปตามปกติ

แต่ที่สงสัยคือ พันธุ์ที่เขาขายข้างทาง ลูกเล็ก ๆ กลาง ๆ ปนกัน รสชาติเปรี้ยวปิ๊ดปี๋เลย อยากรู้ว่าเขาสายพันธุ์อะไรคะ

เพราะเรากำลังเพาะเมล็ดเขาอยู่ ยังไม่งอกเลยค่ะ

ไปค้นหา สตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกในไทย ในข้อมูล เขาก็บอกมีแต่พันธุ์หวาน หรือหวานอมเปรี้ยว ที่น่สจะเป็นพันธุ์ พระราชทาน 329 หรือไม่ก็ พระราชทาน 80

แต่ ๆ ๆ ดูเหมือนพันธุ์พวกนี้จะเนื้อนิ่ม แต่ลูกเปรี้ยว ๆ นี้เนื้อแข็ง ๆ ค่ะ หาข้อมูลแล้ว เขาใช้คำเรียกว่า สตรอว์เบอร์รี่ดอย แต่ไปดูคลิปในยูทูป เขาบอกพันธุ์ญี่ปุ่น (พันธุ์ญี่ปุ่น เราก็สงสัยว่า ชื่อพันธุ์เขา คือ พันธุ์อะไร เขาบอกแค่พันธุ์ญี่ปุ่นว่าซั่น)

ในใจก็เดาว่าพันธุ์โชกุนหรือเปล่า แต่ส่วนตัวก็ไม่เคยกิน เอาจริง ๆ เวลากินก็ไม่เคยรู้จักชื่อพันธุ์เขานะคะ จนอยากปลูกเองนี่แหละ

สุดท้าย...ย้อนกลับมาที่คำถาม "สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ที่มันเปรี้ยว ๆ เปรี้ยวมาก ลูกเล็ก ๆ ที่กินกับพริกเกลือสีแดง ๆ ที่เขาขายตามข้างทางโลละ 100 150 ถูก ๆ แบบนี้ เขาเรียกพันธุ์อะไรคะ"

อยากรู้ชื่อพันธุ์มากค่ะ คาใจ🍓🍓🍓
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่