เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นเจอเเต่ร้านราเมงที่ขายราเมงมิโซะเค็มๆเเละราเมงทงคตซึที่เค็มๆ ราเมงรสเผ็ดๆอร่อยๆเเบบเกาหลีหายากมากเลย ทำไมก็ไม่รู้
ก็เลยสงสัยว่า ทำไมร้านราเมงที่ญี่ปุ่นบางที่ถึงไม่ขายราเมงรสเผ็ดเหมือนที่เกาหลีใต้อ่ะครับ? ทั้งที่มันไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบราเมงมิโซะที่เค็มๆ,ทงคตซึที่เค็มๆซักหน่อย ทำไมร้านราเมงญี่ปุ่นหลายที่ถึงไม่มีการตลาดเเบบรับรองลูกค้าหลาบประเภทหลายรสนิยมอ่ะครับ พวกเขาไม่รู้หรือไงครับว่าลูกค้าไม่ได้ชอบราเมงรสเค็มๆอย่างเดียว บางคนชอบราเมงรสเผ็ดด้วย ผมว่าราเมงเกาหลี(รามอน)ยังอร่อยกว่าราเมงมิโซะเเละราเมงทงคตซึของญี่ปุ่นอีกครับ ราเมงมิโซะกับราเมงทงคตซึของญี่ปุ่นเค็มไปกินบ่อยก็เลี่ยนจริงๆ รามอนเกาหลีอร่อยกว่าเยอะ รสชาติจัดจ้านกว่า กินเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยเลี่ยนอีก
หวังว่าที่จะมีร้านราเมนที่ญี่ปุ่นที่ขายราเมงรสเผ็ดมากขึ้นนะครับ คุณควรจะทำการตลาดเเละการค้าขายที่รองรับลูกค้าหลากหลายเเบบคนไทยเขานะ ขนาดคนไทยเวลาทำร้านอาหารยังทำให้เมนูออกมามีความหลากหลายเลย อาหารไทยเลยขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายกินเเล้วไม่เบื่อ มีหลายรสชาติตั้งเเต่เผ็ด,เค็ม,หวาน เเต่อาหารญี่ปุ่นมีเเต่เค็มๆอย่างเดียว ไม่มีของเผ็ดเลย ผมว่าคุณควรที่เปิดรับวัฒนธรรมประเทศอื่นมากขึ้นกว่านี้นะ ควรจะลดอีโก้ความหยิ่งผยองในศักดิ์ศรีให้น้อยลงกว่าเดิมเเละควรมีความคิดหัวก้าวหน้าที่จะเปิดรับวัฒนธรรมต่างชาติไม่ปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอกเเละโลกสากลเหมือนคนไทยเเละฝรั่งนะครับ คนญี่ปุ่น
ทำไมร้านราเมงที่ญี่ปุ่นบางที่ถึงไม่ขายราเมงรสเผ็ดเหมือนที่เกาหลีใต้อ่ะครับ?
ก็เลยสงสัยว่า ทำไมร้านราเมงที่ญี่ปุ่นบางที่ถึงไม่ขายราเมงรสเผ็ดเหมือนที่เกาหลีใต้อ่ะครับ? ทั้งที่มันไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบราเมงมิโซะที่เค็มๆ,ทงคตซึที่เค็มๆซักหน่อย ทำไมร้านราเมงญี่ปุ่นหลายที่ถึงไม่มีการตลาดเเบบรับรองลูกค้าหลาบประเภทหลายรสนิยมอ่ะครับ พวกเขาไม่รู้หรือไงครับว่าลูกค้าไม่ได้ชอบราเมงรสเค็มๆอย่างเดียว บางคนชอบราเมงรสเผ็ดด้วย ผมว่าราเมงเกาหลี(รามอน)ยังอร่อยกว่าราเมงมิโซะเเละราเมงทงคตซึของญี่ปุ่นอีกครับ ราเมงมิโซะกับราเมงทงคตซึของญี่ปุ่นเค็มไปกินบ่อยก็เลี่ยนจริงๆ รามอนเกาหลีอร่อยกว่าเยอะ รสชาติจัดจ้านกว่า กินเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยเลี่ยนอีก
หวังว่าที่จะมีร้านราเมนที่ญี่ปุ่นที่ขายราเมงรสเผ็ดมากขึ้นนะครับ คุณควรจะทำการตลาดเเละการค้าขายที่รองรับลูกค้าหลากหลายเเบบคนไทยเขานะ ขนาดคนไทยเวลาทำร้านอาหารยังทำให้เมนูออกมามีความหลากหลายเลย อาหารไทยเลยขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายกินเเล้วไม่เบื่อ มีหลายรสชาติตั้งเเต่เผ็ด,เค็ม,หวาน เเต่อาหารญี่ปุ่นมีเเต่เค็มๆอย่างเดียว ไม่มีของเผ็ดเลย ผมว่าคุณควรที่เปิดรับวัฒนธรรมประเทศอื่นมากขึ้นกว่านี้นะ ควรจะลดอีโก้ความหยิ่งผยองในศักดิ์ศรีให้น้อยลงกว่าเดิมเเละควรมีความคิดหัวก้าวหน้าที่จะเปิดรับวัฒนธรรมต่างชาติไม่ปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอกเเละโลกสากลเหมือนคนไทยเเละฝรั่งนะครับ คนญี่ปุ่น