หมูกระทะ ต้องใช้เตากระทะแบบไหนถึงจะอร่อยที่สุด ?

จากการไปชิมหมูกระทะมา 8 ย่านน้ำ เจอทั้ง
- เตากระทะแบบอลูมิเนียม (ร้านทั่วๆไป)
- เตากระทะแบบอลูมิเนียมอย่างหนา (ที่เคยเห็นคือ หมูกระทะคนรวย)
- เตากระทะแบบเทปล่อน (เจอตามร้านที่ใช้เตาไฟฟ้า)
- เตากระทะแบบทองเหลือง (เจอที่พลานชัย ร้านที่ลิซ่าไปกิน กับ บาบีก้อน)
- เตากระทะแบบแผ่นเหล็ก (เจอตามร้านเกาหลี กับบางร้าน)

ส่วนตัวที่ชอบที่สุดคือ เตากระทะแบบทองเหลืองที่มีขนาดใหญ่หน่อย เอาช้อนตักน้ำซุปได้ เพราะมันร้อนแบบร้อนจริงๆ และติดกระทะน้อยหน่อย แต่ข้อเสียคือถ้าร่านใช้เตาถ่านที่เล็กจำทำให้น้ำซุปไม่เดือดมาก

เพื่อนๆ ชอบเตาแบบไหนกันบ้างครับ และ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ขอร้านหมูกระทะในดวงใจด้วยเลยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่