ความแตกต่างของทุเรียนไทยและทุเรียนจากเวียดนาม

วันนี้จะมารีวิวทุเรียนไทยและทุเรียนจากเวียดนาม
กันค่ะ



จขกท.อยู่เบลเยี่ยม ชอบกินทุเรียนมากๆ สมัยก่อน
หาทุเรียนกินยากมาก  ส่วนมากจะส่งทุเรียนเป็นลูกๆ
มาขายและเป็นทุเรียนอ่อน  ราคาทีขายก็แพงมากๆ
แต่ด้วยความที่อยากแพงเท่าไหร่ก็ซื้อ

จนเมื่อ10กว่าปีมานี้การส่งขายทุเรียนมีพัฒนาการ
ดีขึ้นมากๆ  เรียกว่าคนที่อยู่เมืองนอกได้กินทุเรียน
เกรดA หรือที่เรียกว่าทุเรียนคัดเพื่อส่งออกนอก

เป็นทุเรียนแกะใส่กล่อง  มองเห็นเนื้อทุเรียนและ
เลือกได้ตามความต้องการ รสชาติกรอบนอกนุ่มใน
หรือออกนิ่นแต่ไม่เป็นปลาร้า

ทุเรียนส่งนอกอร่อยมากๆๆๆ  เรียกได้ว่าเอาใจ
แฟนๆต่างชาติ  และมีมาขายตลอดปี  ย้ำนะคะมี
มาขายตลอดปี  ไม่รู้ว่าเค้าทำไงและไปปลูกไว้
ที่ไหน  แต่อร่อยสุดๆ  เรียกว่าเรากลับไปกินเมือง
ไทยส่วนมากยังไม่ได้คุณภาพเท่านี้

ทุเรียนไทยมีชื่อเสียงมาก ฝรั่งบางคนก็ชอบ
ไม่ต่างจากคนไทย  ในเมื่อมีชื่อเสียงก็มีคู่แข่ง
ที่ส่งทุเรียนมาขายที่เมืองนอก  ประเทศแรก
ที่เราเห็นส่งมาขายคือเวียดนามค่ะ

ทุเรียนเวียดนามเพิ่งเห็นเอามาขายไม่นาน
ลักษณะจะนิ่มๆ กลิ่นแรง สีเหลืองเข้ม  จะวาง
ขายคู่ทุเรียนไทย ราคาเท่ากัน แต่จะเหลือตลอด
ส่วนทุเรียนไทยจะขายหมดเกลี้ยงตลอด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่