ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ทากิโคมิโกฮัน 炊き込みご飯 - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร

🧡 ข้าวอบสไตล์ญี่ปุ่น - สุกัญญา มิเกล เข้าครัวปรุงอาหาร : Make it Easy Food Ep 70 🍚
.
ข้าวอบ ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ทากิโคมิโกฮัน 炊き込みご飯 คือ การหุงข้าวพร้อมกับส่วนผสมอื่นๆ เช่น ผักและปลา เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีคุณค่าทางสารอาหารมาก รับประทานง่าย ที่สำคัญคือ อร่อยค่ะ คนญี่ปุ่นนิยมกินกันนะคะ เราจึงอยากให้ทุกคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นรู้จักและจำชื่อนี้ไว้ค่ะ ทากิโคมิโกฮัน
.
เห็ด เป็นอาหารที่มีไขมันต่ำ และไม่มีคอเลสเตอรอล
มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อย่างโปแตสเซียม ซึ่งช่วยลดความ
ดันโลหิต และซีลีเนียมซึ่งเป็นตัวสารต้านมะเร็ง รวมทั้งยังมี
วิตามินต่างๆ และกรดอะมิโนต่างๆ ที่ร่างกายต้องการใน
ปริมาณพอสมควร กิน "เห็ด 3 อย่าง" ก็จะยิ่งได้ประโยชน์ยิ่ง
กว่ากินเห็ดเพียงอย่างเดียว เห็ด 3 อย่างเมื่อรวมกันนั้นจะมี
ค่ากรดอะมิโนที่สามารถลดอัตราการเติบโตของเซลล์มะเร็ง
ได้ ทั้งยังช่วยล้างพิษที่สะสมในตับ ทั้งจากอาหารและสารเคมี
เช่น พิษจากสุรา สารตกค้างในเนื้อสัตว์ สารเคมีจาก
เครื่องส าอาง และพิษจากสารอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยัง
ล้างไขมันในตับ ทำให้ตับเเข็งแรง สร้างเม็ดเลือดแดงได้ดี
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่