📌 แปะคลิปวีดีโอไว้ก่อน เดี๋ยวเสร็จธุระกลับมาเล่าให้ฟังค่ะ 🥰
Suzukien Asaku ร้านไอติมชาเขียวที่ขึ้นชื่อว่าเข้มที่สุดในโลก ร้านนี้เรามาหลายครั้งแล้ว มาไหว้พระที่อาซากุสะก็ไม่พลาดที่จะมาชิม เมล่อนปัง กับไอติมชาเขียวร้านนี้ แต่รอบนี้แอบเสียดาย🤣😅 ( กระทู้เมล่อนปังก็แอบบ่นไปละ 😂) น่าจะซื้อเมล่อนปังมากินกับไอติมชาเขียวร้านนี้ คงอร่อยสุดยอดน่าดูเลย
รอบนี้ได้ไปเก็บอีกหนึ่งทริปหลังจากที่ไม่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่นนานค่ะ 🥰 ทุกทีมาเที่ยวจะเป็นช่วงซากุระบานเต็มต้น ในวัดอาซากุสะ
สวยมากๆค่ะ แต่รอบนี้มาเห็นแต่ต้นกิงโกะ(ต้นบ๊วย) สีเหลืองทองอร่ามทั่วโตเกียว บางต้นก็ร่วงโรยหมด สวยอีกแบบค่ะ บางต้นก็ยังมีให้เห็นแบบเต็มต้น🥰
มากี่เที่ยวก็ยังหลงรักโตเกียวปันในใจให้เธอที่หนึ่งเลย❤️
ช่วงที่เดินมาผ่านเห็นต้นส้มยูสึ หลายบ้านที่ปลูกกัน พูดถึงส้มยูสึ เราเคยกินครั้งที่แรกเป็นผลๆเลย ก็จากทางโรงแรม เมื่อก่อนพาลูกมาเที่ยวที่โตเกียวบ่อยๆ
พักที่โรงแรม New Izu hotel ประจำ พักทีก็ประมาณ 10 กว่าวัน มาพักทุกๆ 2 ปี จนเจ้าของโรงแรมให้การต้อนรับพิเศษมาก มาทุกครั้งทางโรงแรมจะเตรียมของฝาให้เด็ก บางทีก็เป็นขนม เป็นชาเขียว เป็นผลิตจากซานริโอ้บ้าง เครื่องเขียนบ้าง มีอยู่ครั้งนึงทางโรงแรมให้ผลส้มยูสึมา ตอนนั้นส้มยูสึยังไม่ฮิต ติดลมบนเหมือนตอนนี้😅 จำได้ว่า คือไม่รู้ว่าคือลูกอะไร สีเหลืองๆ กลิ่นหอมๆ แต่พอปอกเปลือกออกมากินเท่านั้นแหละ มันเปรี้ยวปรี้ดเลย🤣🤣 ตั้งแต่นั้นมา จำผลสีเหลืองๆ แบบนี้ติดตาเลย เวลานั่งรถไฟไปต่างจังหวัด หรือไปที่ไหนก็จะเห็นต้นไม้ที่มีผลเหลืองๆ เกือบจะทุกบ้านเลย แต่ตอนนี้ก็รู้ละว่าที่ลูกเหลืองๆคือส้มยูสึ นั่นเอง เรื่องก็เป็นแบบนี้ค่ะ เล่าเรื่องส้มยูสึซะยาวเลย 😂😂😂 มันก็ยังคงเป็นความประทับใจที่ไม่ลืมเลย เวลาเห็นต้นส้มยูสึ
พูดถึงอีกเรื่องนึง ว่าถ้าใครได้มาเที่ยวญี่ปุ่น จะเห็นรถหวอ และรถพยาบาล บ่อยมาก แต่ก่อนมาเที่ยวใหม่ๆ มีงงค่ะ ว่าทำไมที่ญี่ปุ่นมีอุบัติเหตุบ่อยจัง บางวันได้ยินเสียงรถพยาบาลวิ่งถึง สอง-สามรอบด้วยกัน ซึ่งคนที่นี่เค้าถือเป็นเรื่องปกติมากๆเลย เพราะสังคมของญี่ปุ่นจะมีผู้สูงอายุ และอยู่คนเดียวจะค่อนข้างเยอะ บางทีอาจะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นนบ่อย รถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ก้อจะออกปฏิบัติหน้าที่กันบ่อย
ร้าน Suzukien Asakusa เป็นร้านชาเขียวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านชาเขียวที่เข้มที่สุดในโลก
ร้านนี้แต่ก่อนเป็นร้านน้ำชา และเปลี่ยนมาตามยุคสมัย จนกลายมาขายไอศครีมเจลาโต้ และได้ปรับพัฒนา เพิ่มชาเขียวมาถึง 1-7
เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมแบบหลากหลาย ตั้งแต่อ่อนสุดจนถึงเข้มสุด แลัเป็นร้านขายยอดฮิตติดอันดับลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือจะเป็นชาวญี่ปุ่นค่ะ และร้านก็สังเกตุง่าย มีลูกค้าต่อแถวเยอะนั่นเอง
ถ้าใครได้มาย่านอาซากุสะแล้ว ก็อยากให้ลองชิม ระดับอ่อนเพื่อเปรียบเทียบกับระดับเข้มกันก่อนนะ เราจะได้รู้รสชาติของแต่ละระดับ
ว่ารสชาติเค้าเป็นยังไง
เมนูเค้าก็มีหลากหลายนะ หลักๆก็จะเน้นชาเขียว เมื่อปีก่อนนู้น (นานหลายปีละ😅) เราเคยสั่ง แบบสองลูกคือระดับอ่อนและก็เข้มสุดมากิน
เรารู้สึกว่าระดับ 7 จะค่อนข้างขมสำหรับเรา นะ ใครเคยชิมแล้วมาคอมเม้นคุยกันได้นะ
ภายในร้าน แถวเค้าจะค่อนข้างยาว ในร้าก็มี นอกร้านก็มีแถรออยู่ และมีพนักงานคอยจัดแถวดูแลลูกค้า ส่วนด้านในแถวก็จะคดเคี้ยวเป็นตัวยงูเลย
แนะนำถ้าใครมาต่อแถวแล้วให้ซื้อรอบเดียวจบเลย ไม่งั้นมาต่อแถวอีกรอบจะเสียเวลา
รอบนี้สามีเค้าอยากลองแบบดังโงะ บนดังโงะ จะเป็นถั่วบดและผสมชาเขียว ไล่ระดับไปจนถึงเข้มสุด มีทั้งหมด 4 ลูกด้วยกัน
รอบนี้มาเราสั่งเป็น ชาข้าว และ ชาเขียวระดับ 7 มาชิม
แต่สุดท้ายกินก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะตักชาข้าวพร้อมชาเขียว พอจะมากินชาเขียวก็โดนควักไปละ😂😂😂 อะไรๆก็เกิดขึ้นได้นะ ตอนรีวิวของกิน
อ้อที่สำคัญใครที่ทานไอศครีมชอบหล่นลงเสื้อก็ต้องระวังกันหน่อยเด้อ เราโดนมาละ😅 เกือบไปละดีที่มีขวดน้ำเปล่าติดมือมารีบชุบน้ำรีบขยี้ออกก่อน 😂
สุดท้ายนี้ ก็อยากบอกว่าตามกติกาเหมือนเดิมค่ะ ทานร้านไหนควรทิ้งขยะร้านนั้น ถ้าเราออกจากร้านเค้าแล้วเราจะหาที่ทิ้งขยะยากนั่นเองค่ะ
เมื่อก่อนมาแก้ปัญหาโดยการพกถุงขยะติดกระเป๋าไว้ค่ะ เด็กๆทาอะไรเสร็จก็เก็บขยะใส่ถุงขยะไว้ กลับถึงโรงแรมค่อยเคลียขยะค่ะ😂 มีใครเป็นแบบบ้านนี้มั้ยคะ 🤣🤣😂😂😂
[CR] ไอติมชาเขียวเข้มที่สุดในโลก
Suzukien Asaku ร้านไอติมชาเขียวที่ขึ้นชื่อว่าเข้มที่สุดในโลก ร้านนี้เรามาหลายครั้งแล้ว มาไหว้พระที่อาซากุสะก็ไม่พลาดที่จะมาชิม เมล่อนปัง กับไอติมชาเขียวร้านนี้ แต่รอบนี้แอบเสียดาย🤣😅 ( กระทู้เมล่อนปังก็แอบบ่นไปละ 😂) น่าจะซื้อเมล่อนปังมากินกับไอติมชาเขียวร้านนี้ คงอร่อยสุดยอดน่าดูเลย
รอบนี้ได้ไปเก็บอีกหนึ่งทริปหลังจากที่ไม่ได้มาเที่ยวญี่ปุ่นนานค่ะ 🥰 ทุกทีมาเที่ยวจะเป็นช่วงซากุระบานเต็มต้น ในวัดอาซากุสะ
สวยมากๆค่ะ แต่รอบนี้มาเห็นแต่ต้นกิงโกะ(ต้นบ๊วย) สีเหลืองทองอร่ามทั่วโตเกียว บางต้นก็ร่วงโรยหมด สวยอีกแบบค่ะ บางต้นก็ยังมีให้เห็นแบบเต็มต้น🥰
มากี่เที่ยวก็ยังหลงรักโตเกียวปันในใจให้เธอที่หนึ่งเลย❤️
ช่วงที่เดินมาผ่านเห็นต้นส้มยูสึ หลายบ้านที่ปลูกกัน พูดถึงส้มยูสึ เราเคยกินครั้งที่แรกเป็นผลๆเลย ก็จากทางโรงแรม เมื่อก่อนพาลูกมาเที่ยวที่โตเกียวบ่อยๆ
พักที่โรงแรม New Izu hotel ประจำ พักทีก็ประมาณ 10 กว่าวัน มาพักทุกๆ 2 ปี จนเจ้าของโรงแรมให้การต้อนรับพิเศษมาก มาทุกครั้งทางโรงแรมจะเตรียมของฝาให้เด็ก บางทีก็เป็นขนม เป็นชาเขียว เป็นผลิตจากซานริโอ้บ้าง เครื่องเขียนบ้าง มีอยู่ครั้งนึงทางโรงแรมให้ผลส้มยูสึมา ตอนนั้นส้มยูสึยังไม่ฮิต ติดลมบนเหมือนตอนนี้😅 จำได้ว่า คือไม่รู้ว่าคือลูกอะไร สีเหลืองๆ กลิ่นหอมๆ แต่พอปอกเปลือกออกมากินเท่านั้นแหละ มันเปรี้ยวปรี้ดเลย🤣🤣 ตั้งแต่นั้นมา จำผลสีเหลืองๆ แบบนี้ติดตาเลย เวลานั่งรถไฟไปต่างจังหวัด หรือไปที่ไหนก็จะเห็นต้นไม้ที่มีผลเหลืองๆ เกือบจะทุกบ้านเลย แต่ตอนนี้ก็รู้ละว่าที่ลูกเหลืองๆคือส้มยูสึ นั่นเอง เรื่องก็เป็นแบบนี้ค่ะ เล่าเรื่องส้มยูสึซะยาวเลย 😂😂😂 มันก็ยังคงเป็นความประทับใจที่ไม่ลืมเลย เวลาเห็นต้นส้มยูสึ
พูดถึงอีกเรื่องนึง ว่าถ้าใครได้มาเที่ยวญี่ปุ่น จะเห็นรถหวอ และรถพยาบาล บ่อยมาก แต่ก่อนมาเที่ยวใหม่ๆ มีงงค่ะ ว่าทำไมที่ญี่ปุ่นมีอุบัติเหตุบ่อยจัง บางวันได้ยินเสียงรถพยาบาลวิ่งถึง สอง-สามรอบด้วยกัน ซึ่งคนที่นี่เค้าถือเป็นเรื่องปกติมากๆเลย เพราะสังคมของญี่ปุ่นจะมีผู้สูงอายุ และอยู่คนเดียวจะค่อนข้างเยอะ บางทีอาจะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นนบ่อย รถพยาบาลและเจ้าหน้าที่ก้อจะออกปฏิบัติหน้าที่กันบ่อย
ร้าน Suzukien Asakusa เป็นร้านชาเขียวที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านชาเขียวที่เข้มที่สุดในโลก
ร้านนี้แต่ก่อนเป็นร้านน้ำชา และเปลี่ยนมาตามยุคสมัย จนกลายมาขายไอศครีมเจลาโต้ และได้ปรับพัฒนา เพิ่มชาเขียวมาถึง 1-7
เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมแบบหลากหลาย ตั้งแต่อ่อนสุดจนถึงเข้มสุด แลัเป็นร้านขายยอดฮิตติดอันดับลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือจะเป็นชาวญี่ปุ่นค่ะ และร้านก็สังเกตุง่าย มีลูกค้าต่อแถวเยอะนั่นเอง
ถ้าใครได้มาย่านอาซากุสะแล้ว ก็อยากให้ลองชิม ระดับอ่อนเพื่อเปรียบเทียบกับระดับเข้มกันก่อนนะ เราจะได้รู้รสชาติของแต่ละระดับ
ว่ารสชาติเค้าเป็นยังไง
เมนูเค้าก็มีหลากหลายนะ หลักๆก็จะเน้นชาเขียว เมื่อปีก่อนนู้น (นานหลายปีละ😅) เราเคยสั่ง แบบสองลูกคือระดับอ่อนและก็เข้มสุดมากิน
เรารู้สึกว่าระดับ 7 จะค่อนข้างขมสำหรับเรา นะ ใครเคยชิมแล้วมาคอมเม้นคุยกันได้นะ
ภายในร้าน แถวเค้าจะค่อนข้างยาว ในร้าก็มี นอกร้านก็มีแถรออยู่ และมีพนักงานคอยจัดแถวดูแลลูกค้า ส่วนด้านในแถวก็จะคดเคี้ยวเป็นตัวยงูเลย
แนะนำถ้าใครมาต่อแถวแล้วให้ซื้อรอบเดียวจบเลย ไม่งั้นมาต่อแถวอีกรอบจะเสียเวลา
รอบนี้สามีเค้าอยากลองแบบดังโงะ บนดังโงะ จะเป็นถั่วบดและผสมชาเขียว ไล่ระดับไปจนถึงเข้มสุด มีทั้งหมด 4 ลูกด้วยกัน
รอบนี้มาเราสั่งเป็น ชาข้าว และ ชาเขียวระดับ 7 มาชิม
แต่สุดท้ายกินก็ไม่รู้เรื่องอีก เพราะตักชาข้าวพร้อมชาเขียว พอจะมากินชาเขียวก็โดนควักไปละ😂😂😂 อะไรๆก็เกิดขึ้นได้นะ ตอนรีวิวของกิน
อ้อที่สำคัญใครที่ทานไอศครีมชอบหล่นลงเสื้อก็ต้องระวังกันหน่อยเด้อ เราโดนมาละ😅 เกือบไปละดีที่มีขวดน้ำเปล่าติดมือมารีบชุบน้ำรีบขยี้ออกก่อน 😂
สุดท้ายนี้ ก็อยากบอกว่าตามกติกาเหมือนเดิมค่ะ ทานร้านไหนควรทิ้งขยะร้านนั้น ถ้าเราออกจากร้านเค้าแล้วเราจะหาที่ทิ้งขยะยากนั่นเองค่ะ
เมื่อก่อนมาแก้ปัญหาโดยการพกถุงขยะติดกระเป๋าไว้ค่ะ เด็กๆทาอะไรเสร็จก็เก็บขยะใส่ถุงขยะไว้ กลับถึงโรงแรมค่อยเคลียขยะค่ะ😂 มีใครเป็นแบบบ้านนี้มั้ยคะ 🤣🤣😂😂😂
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้