สำหรับ ชาบุชิ นั้น ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในบุฟเฟ่ต์เจ้าแรกๆในประเทศไทย ที่ผมเคยกินมาตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ปี 1 ตอนนั้นจำได้ว่าหัวนึงเสียแค่
219 บาทเท่านั้น กาลเวลาผ่านไปไม่ทันไร พี่แกก็พุ่งราคาขึ้นมาถึง 399 บาท กอปรกับมีบุฟเฟ่ต์เจ้าใหม่ๆที่น่าสนใจและราคาใกล้เคียงผุดงอกขึ้นมา
ทำให้นับจากนั้นผมก็ไม่เคยย่างกรายเข้าร้านนี้อีกเลย
จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ที่ทางร้านตัดสินใจเพิ่มเวลาการกินและเพิ่มเมนูใหม่ๆเข้ามา(บวกราคาอีกด้วย)อีกทั้งระยะเวลาในการกิน ที่ในที่สุดเขาก็เพิ่มขึ้นมาเป็น ชั่วโมงครึ่งสักที มันเลยทำให้ความสนใจอยากที่จะกลับไปหวนรำลึกถึงความหลังของผมมันผุดงอกขึ้นมา จึงได้ทำการไปกินที่ร้านใกล้บ้าน
นั่นคือ สาขา บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ ที่เพิ่งเปิดใหม่ตามห้างไม่นาน
สำหรับสาขานี้เขาจะมีอยู่ 2 เรต (บางสาขาเขาจะมีตัวแพงสุดด้วยนะคือ 600 บาท) เกือบสิบปีที่ไม่ได้กิน ก็เอาสักหน่อยกับโปร 499+ ครับ
พวกอาหารจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ พวกราคา 399 จะสามารถตักได้ที่บาร์และหยิบบนสายพานได้ ส่วนแบบแพงกว่านั้นจะต้องสแกนสั่งเอา
ด้วยคิวอาร์โค้ด
สายพานที่คิดถึง และทางเดินตักอาหารที่คับแคบ เพราะพื้นที่อันจำกัด
รวมๆกันทั้งของตักและของสั่งเอา มาลองชิมกันดู
เริ่มจากเมนู 499 กันก่อน
สันคอเนื้อ เนื้อเด้งพอใช้นะ แต่รสวัวไม่มีเลย ไม่รู้ใส่จานผิดเปล่า
เนื้อท้อง หอมมันวัวแบบพอดีๆ แต่เนื้อค่อนข้างสาก เลยกินสะดุดนิดนึง
อันนี้เป็นสันคอหมูแบบบนสายพาน นุ่มหอม มันน้อย หวานชุ่มน้ำซุปได้ดี
หมูนุ่มหมัก เนื้อเด้งหอมงามาก หวานนำเค็ม
สามชั้นธรรมดา มันเยอะ นุ่มๆมันๆ กินแบบอัดๆพร้อมกับพวกสันคอและน้ำจิ้ม ถือว่านัวใช้ได้
อันนี้เป็นของทอดบนบาร์ตัก แบบดั้งเดิมครับ
เกี๊ยวซ่าทอด ไส้รสชาติโอเค หอมพริกไทยมาก แป้งชืดเพราะโดนอากาศ
กุ้งเทมปุระ แป้งทอดพองๆกรอบอร่อยมาก เนื้อกุ้งข้างในอมน้ำมันดี หวาน
ปลาแผ่นทอด รสชาติดี หอมเครื่องปรุง ไม่ขี้เหร่
ข้าวปั้นก็มีพอประมาณนะ เลือกมาแต่อันที่น่าโดนและไม่หนักกระเพาะมากนัก
ไข่กุ้งออกหวานๆ ขณะที่หน้าแซลมอนเบิร์น หอมกลิ่นมายองเนสและปลาไหม้ๆ
ผิวสัมผัสชืดไปนิดเพราะตากลมนาน แต่ก็ยังพอไหวอยู่
แกงกะหรี่ อันนี้มีในบุฟเฟ่ต์แบบ 399 ด้วยนะ ไม่ได้กินนานพึ่งรู้ว่ามี หอมกลิ่นแกงกะหรี่มากๆ แต่ไร้ซึ่งเนื้อและพวกผัก
เหมือนเขาจะเคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกันหมด เหมือนกินซุปข้นเลยแฮะ..
สันคอหมูและสามชั้นหมู รสชาติมันนุ่มนวลชวนหลงไหล คิดถึงรสชาติพวกนี้จริงๆ
เมนูระดับ 499 ตามมาอีกในระลอกที่สอง
เนื้อแองกัส เนื้อวัวมีความแน่นและหอมกลิ่นรสของวัวบวกรสหวานน้อยๆชุ่มน้ำซุป
สะโพกหมูพรีเมี่ยม เด้งๆกลิ่นหมูไม่หอมมากนัก
เบคอน(สามชั้น)พรีเมี่ยม เนื้อแน่นหอมกว่าสะโพกเยอะ ส่วนมันไม่หวานมาก แต่ 2 จานนี้ กินๆไป แบบธรรมดาบนสายพานกลับอร่อยกว่าซะงั้น
เนื้อนุ่มหมักทรัฟเฟิล นุ่มเปื่อย รสเข้มอร่อยถึงเนื้อ
หมูนุ่มหมักทรัฟเฟิล เด้งๆเหมือนหมูหมักงา รสชาติไม่สม่ำเสมอ บางชิ้นก็กลมกล่อมบางชิ้นก็จืด
ทั้งสองแบบนี้ไร้ซึ่งกลิ่นทรัฟเฟิลโดยสิ้นเชิง
บะหมี่ร้านนี้ก็เหมือนเดิม เป็นอุด้งแบบเส้นแบน เรียกว่า อินานิวะ เอาสาหร่ายและสั่งชีสมากินด้วยเพิ่มความนัว
ของทอดแบบ 499 สั่งเอาเช่นกัน กะพงคัตสึ แป้งกรอบพอประมาณ กลิ่นแบบปลากะพงแช่ กับ คานิคัตสึ กรอบดี หอมปูอัด
เห็ดทอด แป้งข้างในค่อนข้างเยอะ หวานแป้งทอดมากกว่าเห็ดแทบไม่รู้สึกถึงความคงอยู่ของเห็ดเลย ไม่ค่อยคุ้มค่าเหมาะกับอยู่ในราคา 499 เลย
รอบสองก็หยิบเอาจากสายพานน่ะแหละ ง่ายๆ โยนลงตู้มเหมือนเดิม
รอบสาม มีกุ้งโผล่มาบนสายพานแล้ว กำลังคิดอยู่พอดีว่าเหมือนขาดอะไรไป มาชาบูชิ ไม่กินกุ้งแก้วนี่เป็นไม่ได้เลย
กุ้งลวกรสชาติ แน่นกรอบหวานเค็มแบบดีงาม
กินกับน้ำสุกี้แล้วไม่เวิร์ค รสเปรี้ยวหวานของซอสมันจัดไป ผมว่ากินเปล่าๆ ดีกว่า
อิสุมิได ก็มีหลงมาครับ กรุบๆนิ่มหวาน กลิ่นหอมปลานิลทะเลแบบเป็นเอกลักษณ์
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อบนสายพานแอบชืดเพราะวางตากลมนานไป แต่ความอร่อยมันและหอมเนื้อหมูยังคงเต็มที่ ชุ่มน้ำซุปและหวานดีเยี่ยม
ส่วนเนื้อแบบเกรดแพงขึ้นมาพบว่า มีแค่เนื้อวัวที่ดีกว่า ส่วนเนื้อหมูสู้บนสายพานไม่ได้(แพงกว่าเพื่อ)โดยเฉพาะเนื้อวัวหมักกับแองกัสนี่หอมเนื้อวัวสุดๆ
ของทอดบนบาร์ก็เหมือนพวกเนื้อบนสายพานคือชืด กรอบน้อย น้ำจิ้มสุกี้ไม่โอเปรี้ยวมะเขือเทศและพริกเกิน น้ำจิ้มเทมปุระก็ออกน้ำๆไม่กลมกล่อม
กุ้ง ปลา และเส้นหมี่ลวกอร่อยมาก กินเพลินจนเกือบลืมเวลา ข้าวปั้นเฉยๆ ส่วนของที่กินแล้วรู้สึกไม่คุ้มค่าสุดก็เห็กทอดเลย ผิดหวังจัด มีแต่แป้งอ่ะ
อร่อยมากสุด : เนื้อวัวนุ่มหมักซอสทรัฟเฟิล
อร่อยน้อยสุด : เห็ดเข็มทองทอด
บรรยากาศในร้าน : ****
สาขานี้เป็นร้านเล็กๆ ทางเดินไปตักพวกอาหารและน้ำเลยเล็กแคบ ยิ่งเป็นร้านที่มีสายพานด้วยยิ่งทำให้ดูแคบขึ้นไปอีก
เพราะสายพานกินพื้นไปที่ตั้งเยอะแล้ว แต่การตกแต่งจัดว่างามตา แสงไฟส่องเยอะดูปลอดโปร่งดีครับ
การบริการ : ****1/2
อันนี้ก็ตามมาตรฐานะ การเสิร์ฟมีช้าบ้างบางรายการ แต่ก็ได้ครบ อาหารบนพานมาเรื่อยๆ
ความหลากหลาย : ****1/2
ในเรต 499+ ที่ผมกินนี้ มีเมนูเพิ่มเข้ามาเยอะเลย ทั้งของทอดและเนื้อดิบ
ราคา : ***
ของเยอะ เวลาเพิ่ม ราคาก็เพิ่มขึ้นตามเป็นเรื่องปกติ ถ้าเทียบกับแนวชาบู(ที่ไม่มีปลาส้มผสม)ด้วยกันแล้ว แน่นอนว่าแพงกว่ากันเยอะ
การเข้าถึง : *****
ร้านตั้งอยู่ตรงลานจอดข้างห้างบิ๊กซี เห็นได้ชัดจากถนนใหญ่เลยครับ แม้ว่าเส้นนั้นช่วงเย็นจะติดหนักหนาก็ตาม
ความคุ้มค่า : ****1/2
มื้อนี้รำลึกความหลังกันแบบเต็มอิ่มและถูกปากนัก แต่ก็มีแอบเฟลนิดหน่อยตรงพวกของบนบาร์รู้สึกจะชืดๆไป ข้าวปั้นแสนจะธรรมดา
และเห็ดทอดที่ไม่ตรงปก ส่วนจานต้มหลักๆของโปรดผม อย่างเนื้อหมู กุ้งแก้ว และเส้นหมี่ รสชาติเด็ดเต็มสตรีม ถ้าถูกลงกว่านี้หน่อยสัก 400 ต้นๆ
จะน่าคบมากเลย ร้านนี้ได้ข่าวว่าถ้าอยู่ตามห้างต่างๆ สักทุ่มนึงเขาจะเก็บของบนพานหมดแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังมีไหลอยู่นะยันสองทุ่มแหนะ แถมคนก็ไม่มากเท่าไหร่ด้วย ใครสนก็ลองมาดูละกันครับ
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review :กลับมาลองร้านในตำนาน "Shabushi" ที่เวลาและเมนูเพิ่มขึ้น @บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ
219 บาทเท่านั้น กาลเวลาผ่านไปไม่ทันไร พี่แกก็พุ่งราคาขึ้นมาถึง 399 บาท กอปรกับมีบุฟเฟ่ต์เจ้าใหม่ๆที่น่าสนใจและราคาใกล้เคียงผุดงอกขึ้นมา
ทำให้นับจากนั้นผมก็ไม่เคยย่างกรายเข้าร้านนี้อีกเลย
จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ที่ทางร้านตัดสินใจเพิ่มเวลาการกินและเพิ่มเมนูใหม่ๆเข้ามา(บวกราคาอีกด้วย)อีกทั้งระยะเวลาในการกิน ที่ในที่สุดเขาก็เพิ่มขึ้นมาเป็น ชั่วโมงครึ่งสักที มันเลยทำให้ความสนใจอยากที่จะกลับไปหวนรำลึกถึงความหลังของผมมันผุดงอกขึ้นมา จึงได้ทำการไปกินที่ร้านใกล้บ้าน
นั่นคือ สาขา บิ๊กซี เอ๊กซ์ตร้า เลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ ที่เพิ่งเปิดใหม่ตามห้างไม่นาน
สำหรับสาขานี้เขาจะมีอยู่ 2 เรต (บางสาขาเขาจะมีตัวแพงสุดด้วยนะคือ 600 บาท) เกือบสิบปีที่ไม่ได้กิน ก็เอาสักหน่อยกับโปร 499+ ครับ
พวกอาหารจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ พวกราคา 399 จะสามารถตักได้ที่บาร์และหยิบบนสายพานได้ ส่วนแบบแพงกว่านั้นจะต้องสแกนสั่งเอา
ด้วยคิวอาร์โค้ด
สายพานที่คิดถึง และทางเดินตักอาหารที่คับแคบ เพราะพื้นที่อันจำกัด
รวมๆกันทั้งของตักและของสั่งเอา มาลองชิมกันดู
เริ่มจากเมนู 499 กันก่อน
สันคอเนื้อ เนื้อเด้งพอใช้นะ แต่รสวัวไม่มีเลย ไม่รู้ใส่จานผิดเปล่า
เนื้อท้อง หอมมันวัวแบบพอดีๆ แต่เนื้อค่อนข้างสาก เลยกินสะดุดนิดนึง
อันนี้เป็นสันคอหมูแบบบนสายพาน นุ่มหอม มันน้อย หวานชุ่มน้ำซุปได้ดี
หมูนุ่มหมัก เนื้อเด้งหอมงามาก หวานนำเค็ม
สามชั้นธรรมดา มันเยอะ นุ่มๆมันๆ กินแบบอัดๆพร้อมกับพวกสันคอและน้ำจิ้ม ถือว่านัวใช้ได้
อันนี้เป็นของทอดบนบาร์ตัก แบบดั้งเดิมครับ
เกี๊ยวซ่าทอด ไส้รสชาติโอเค หอมพริกไทยมาก แป้งชืดเพราะโดนอากาศ
กุ้งเทมปุระ แป้งทอดพองๆกรอบอร่อยมาก เนื้อกุ้งข้างในอมน้ำมันดี หวาน
ปลาแผ่นทอด รสชาติดี หอมเครื่องปรุง ไม่ขี้เหร่
ข้าวปั้นก็มีพอประมาณนะ เลือกมาแต่อันที่น่าโดนและไม่หนักกระเพาะมากนัก
ไข่กุ้งออกหวานๆ ขณะที่หน้าแซลมอนเบิร์น หอมกลิ่นมายองเนสและปลาไหม้ๆ
ผิวสัมผัสชืดไปนิดเพราะตากลมนาน แต่ก็ยังพอไหวอยู่
แกงกะหรี่ อันนี้มีในบุฟเฟ่ต์แบบ 399 ด้วยนะ ไม่ได้กินนานพึ่งรู้ว่ามี หอมกลิ่นแกงกะหรี่มากๆ แต่ไร้ซึ่งเนื้อและพวกผัก
เหมือนเขาจะเคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกันหมด เหมือนกินซุปข้นเลยแฮะ..
สันคอหมูและสามชั้นหมู รสชาติมันนุ่มนวลชวนหลงไหล คิดถึงรสชาติพวกนี้จริงๆ
เมนูระดับ 499 ตามมาอีกในระลอกที่สอง
เนื้อแองกัส เนื้อวัวมีความแน่นและหอมกลิ่นรสของวัวบวกรสหวานน้อยๆชุ่มน้ำซุป
สะโพกหมูพรีเมี่ยม เด้งๆกลิ่นหมูไม่หอมมากนัก
เบคอน(สามชั้น)พรีเมี่ยม เนื้อแน่นหอมกว่าสะโพกเยอะ ส่วนมันไม่หวานมาก แต่ 2 จานนี้ กินๆไป แบบธรรมดาบนสายพานกลับอร่อยกว่าซะงั้น
เนื้อนุ่มหมักทรัฟเฟิล นุ่มเปื่อย รสเข้มอร่อยถึงเนื้อ
หมูนุ่มหมักทรัฟเฟิล เด้งๆเหมือนหมูหมักงา รสชาติไม่สม่ำเสมอ บางชิ้นก็กลมกล่อมบางชิ้นก็จืด
ทั้งสองแบบนี้ไร้ซึ่งกลิ่นทรัฟเฟิลโดยสิ้นเชิง
บะหมี่ร้านนี้ก็เหมือนเดิม เป็นอุด้งแบบเส้นแบน เรียกว่า อินานิวะ เอาสาหร่ายและสั่งชีสมากินด้วยเพิ่มความนัว
ของทอดแบบ 499 สั่งเอาเช่นกัน กะพงคัตสึ แป้งกรอบพอประมาณ กลิ่นแบบปลากะพงแช่ กับ คานิคัตสึ กรอบดี หอมปูอัด
เห็ดทอด แป้งข้างในค่อนข้างเยอะ หวานแป้งทอดมากกว่าเห็ดแทบไม่รู้สึกถึงความคงอยู่ของเห็ดเลย ไม่ค่อยคุ้มค่าเหมาะกับอยู่ในราคา 499 เลย
รอบสองก็หยิบเอาจากสายพานน่ะแหละ ง่ายๆ โยนลงตู้มเหมือนเดิม
รอบสาม มีกุ้งโผล่มาบนสายพานแล้ว กำลังคิดอยู่พอดีว่าเหมือนขาดอะไรไป มาชาบูชิ ไม่กินกุ้งแก้วนี่เป็นไม่ได้เลย
กุ้งลวกรสชาติ แน่นกรอบหวานเค็มแบบดีงาม
กินกับน้ำสุกี้แล้วไม่เวิร์ค รสเปรี้ยวหวานของซอสมันจัดไป ผมว่ากินเปล่าๆ ดีกว่า
อิสุมิได ก็มีหลงมาครับ กรุบๆนิ่มหวาน กลิ่นหอมปลานิลทะเลแบบเป็นเอกลักษณ์
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อบนสายพานแอบชืดเพราะวางตากลมนานไป แต่ความอร่อยมันและหอมเนื้อหมูยังคงเต็มที่ ชุ่มน้ำซุปและหวานดีเยี่ยม
ส่วนเนื้อแบบเกรดแพงขึ้นมาพบว่า มีแค่เนื้อวัวที่ดีกว่า ส่วนเนื้อหมูสู้บนสายพานไม่ได้(แพงกว่าเพื่อ)โดยเฉพาะเนื้อวัวหมักกับแองกัสนี่หอมเนื้อวัวสุดๆ
ของทอดบนบาร์ก็เหมือนพวกเนื้อบนสายพานคือชืด กรอบน้อย น้ำจิ้มสุกี้ไม่โอเปรี้ยวมะเขือเทศและพริกเกิน น้ำจิ้มเทมปุระก็ออกน้ำๆไม่กลมกล่อม
กุ้ง ปลา และเส้นหมี่ลวกอร่อยมาก กินเพลินจนเกือบลืมเวลา ข้าวปั้นเฉยๆ ส่วนของที่กินแล้วรู้สึกไม่คุ้มค่าสุดก็เห็กทอดเลย ผิดหวังจัด มีแต่แป้งอ่ะ
อร่อยมากสุด : เนื้อวัวนุ่มหมักซอสทรัฟเฟิล
อร่อยน้อยสุด : เห็ดเข็มทองทอด
บรรยากาศในร้าน : ****
สาขานี้เป็นร้านเล็กๆ ทางเดินไปตักพวกอาหารและน้ำเลยเล็กแคบ ยิ่งเป็นร้านที่มีสายพานด้วยยิ่งทำให้ดูแคบขึ้นไปอีก
เพราะสายพานกินพื้นไปที่ตั้งเยอะแล้ว แต่การตกแต่งจัดว่างามตา แสงไฟส่องเยอะดูปลอดโปร่งดีครับ
การบริการ : ****1/2
อันนี้ก็ตามมาตรฐานะ การเสิร์ฟมีช้าบ้างบางรายการ แต่ก็ได้ครบ อาหารบนพานมาเรื่อยๆ
ความหลากหลาย : ****1/2
ในเรต 499+ ที่ผมกินนี้ มีเมนูเพิ่มเข้ามาเยอะเลย ทั้งของทอดและเนื้อดิบ
ราคา : ***
ของเยอะ เวลาเพิ่ม ราคาก็เพิ่มขึ้นตามเป็นเรื่องปกติ ถ้าเทียบกับแนวชาบู(ที่ไม่มีปลาส้มผสม)ด้วยกันแล้ว แน่นอนว่าแพงกว่ากันเยอะ
การเข้าถึง : *****
ร้านตั้งอยู่ตรงลานจอดข้างห้างบิ๊กซี เห็นได้ชัดจากถนนใหญ่เลยครับ แม้ว่าเส้นนั้นช่วงเย็นจะติดหนักหนาก็ตาม
ความคุ้มค่า : ****1/2
มื้อนี้รำลึกความหลังกันแบบเต็มอิ่มและถูกปากนัก แต่ก็มีแอบเฟลนิดหน่อยตรงพวกของบนบาร์รู้สึกจะชืดๆไป ข้าวปั้นแสนจะธรรมดา
และเห็ดทอดที่ไม่ตรงปก ส่วนจานต้มหลักๆของโปรดผม อย่างเนื้อหมู กุ้งแก้ว และเส้นหมี่ รสชาติเด็ดเต็มสตรีม ถ้าถูกลงกว่านี้หน่อยสัก 400 ต้นๆ
จะน่าคบมากเลย ร้านนี้ได้ข่าวว่าถ้าอยู่ตามห้างต่างๆ สักทุ่มนึงเขาจะเก็บของบนพานหมดแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังมีไหลอยู่นะยันสองทุ่มแหนะ แถมคนก็ไม่มากเท่าไหร่ด้วย ใครสนก็ลองมาดูละกันครับ
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น