เคยมีคนบอกว่าพวกซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว โดยปรกติถ้าหมักเกลือธรรมดาจะต้องใช้เวลานานเป็นปีถึงจะใช้ได้ เพื่อให้ทันต่อความต้องการของผู้บริโภคทางโรงงานอุตสาหกรรมจึงใช้กรดเกลือเป็นตัวเร่งเพื่อให้ถั่วเน่าเร็วขึ้น กรดเกลือคือสารเคมีที่ใช้ในงานก่อสร้าง เช่นล้างพื้นซีเมนต์หินขัด ขจัดตะไคร่น้ำจากพื้นผิวคอนกรีต แล้วเมื่อสารนี้เข้าไปอยู่ในร่างกายของเรานานๆ มันจะส่งผลดีไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างไรบ้างครับ
ผมเป็นคนหนึ่งที่ใช้ซอสพวกนี้ปรุงอาหารเป็นประจำ แต่ช่วงหลังๆมานี้ผมมีอาการแปลกๆ มีตุ่มแดงใหญ่และเจ็บผุดขึ้นตามตัว ครั้งละเม็ดสองเม็ด พอตรงนี้หายก็ขึ้นที่ใหม่ๆไปเรื่อยๆ ปวดปัสสาวะบ่อยๆ ว่าจะเลิกกินของพวกนี้ดู
พวกซอสถั่วเหลือง ซีอิ้วขาวในบ้านเรามีความปลอดภัยต่อสุขภาพไหมครับ ถ้าเขาใช้กรดเกลือเร่งกระบวนการผลิต
ผมเป็นคนหนึ่งที่ใช้ซอสพวกนี้ปรุงอาหารเป็นประจำ แต่ช่วงหลังๆมานี้ผมมีอาการแปลกๆ มีตุ่มแดงใหญ่และเจ็บผุดขึ้นตามตัว ครั้งละเม็ดสองเม็ด พอตรงนี้หายก็ขึ้นที่ใหม่ๆไปเรื่อยๆ ปวดปัสสาวะบ่อยๆ ว่าจะเลิกกินของพวกนี้ดู