หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จุดขาวบนปลากะตักอบ
กระทู้คำถาม
เมนูอบ
อาหารซีฟู้ด
เชื้อรา
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ปลาน้ำเค็ม
สสวัสดีค่ะ
สอบถามผู้รู้ว่าปลากะตักที่อบด้วยหม้อทอดแล้วพบเจอจุดสีขาวๆกระจายตามตัวปลานี่เป็นเชื้อราหรือเปล่าคะ
บางตัวมีจุดบางตัวไม่มีจุด ลักษณะติดกับเนื้อปลาขูดไม่ออกค่ะ
เป็นปลากะตักตากแห้งเพิ่งอบใหม่ค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ใช่ราค่ะ สามารถกินได้ปกติค่ะ
เพราะมันคือผิวหนังของปลากะตัก
ปลาชนิดนี้ผิวหนังของเขา จะมีสีเงินและมีความเงามาก
เวลานำปลากระตักสดไปล้าง แล้วนำมาตากแดด รวมถึงปรุงอาหารไม่ว่าจากการอบหรือการทอดตาก ผิวหนังของมันเลยหลุดร่อนออกไปบ้าง ก็เลยทำให้ดูเป็นจุดขาว ที่กระดำกระด่างแบบนี้แหละค่ะ 😊
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูอบ
อาหารซีฟู้ด
เชื้อรา
อาหารว่าง/ของทานเล่น
ปลาน้ำเค็ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จุดขาวบนปลากะตักอบ