เราเป็นพนักงานบริการคนนึงในร้านอาหาร มีเข้างานเป็นกะเช้า 08.00-17.00 น. กะบ่าย 13.00-22.00 น. (ต้องเข้างานก่อน 15 นาที)
ประเด็นที่จะถามในวันนี้คือ กะบ่าย 13.00-22.00 น. ร้านหยุดรับออเดอร์ที่ 3 ทุ่ม เเล้วลูกค้านั่งรับประทานอาหารได้ถึง 22.00 น.
ถ้าลูกค้าไม่ลุก ไม่สามารถเก็บโต๊ะ เก็บจ้าน ปิดครัว (เอาง่ายๆทำท่าจะปิดร้านไม่ได้เลย ต้องเปิดให้บริการเหมือนปกติ) ทำให้บางครั้งกว่าลูกค้าจะออกจากร้านประมาณ 23.00 น. ถึงจะเก็บร้านได้ เวลาก็ล่วงเลยไปอีก บางครั้งกลับบ้านเที่ยงคืน-เที่ยงคืนครึ่ง โดยที่ไม่ได้รับค่าตอบเเทนจากการล่วงเวลาเลย
ร้ายไปกว่านั้นคือหากมีกิจกรรมทำความสะอาด หรือประชุม จะต้องทำหลังปิดร้าน วันไหนที่มีกิจกรรมเหล่านี้ คนที่ทำงานกะเช้าก็ต้องอยู่รอถึง 22.00 น. เพื่อทำกิจกรรมทั้งๆที่เลิกงานไปเเล้ว ไม่งั้นมีผลกับค่าตอบเเทนพิเศษในเดือนนั้นๆ เเบบ 100%
อยากสอบถามความคิดเห็นคนที่ทำงานในลักษณะเดียวกันค่ะ ว่าเเบบนี้ถือว่าปกติไหม หรือเพื่อนๆมีประสบการที่เเย่กว่านี้ ลองเเชร์กันได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้สายเดียวกันค้าา
ทำงานบริการในร้านอาหาร
ประเด็นที่จะถามในวันนี้คือ กะบ่าย 13.00-22.00 น. ร้านหยุดรับออเดอร์ที่ 3 ทุ่ม เเล้วลูกค้านั่งรับประทานอาหารได้ถึง 22.00 น.
ถ้าลูกค้าไม่ลุก ไม่สามารถเก็บโต๊ะ เก็บจ้าน ปิดครัว (เอาง่ายๆทำท่าจะปิดร้านไม่ได้เลย ต้องเปิดให้บริการเหมือนปกติ) ทำให้บางครั้งกว่าลูกค้าจะออกจากร้านประมาณ 23.00 น. ถึงจะเก็บร้านได้ เวลาก็ล่วงเลยไปอีก บางครั้งกลับบ้านเที่ยงคืน-เที่ยงคืนครึ่ง โดยที่ไม่ได้รับค่าตอบเเทนจากการล่วงเวลาเลย
ร้ายไปกว่านั้นคือหากมีกิจกรรมทำความสะอาด หรือประชุม จะต้องทำหลังปิดร้าน วันไหนที่มีกิจกรรมเหล่านี้ คนที่ทำงานกะเช้าก็ต้องอยู่รอถึง 22.00 น. เพื่อทำกิจกรรมทั้งๆที่เลิกงานไปเเล้ว ไม่งั้นมีผลกับค่าตอบเเทนพิเศษในเดือนนั้นๆ เเบบ 100%
อยากสอบถามความคิดเห็นคนที่ทำงานในลักษณะเดียวกันค่ะ ว่าเเบบนี้ถือว่าปกติไหม หรือเพื่อนๆมีประสบการที่เเย่กว่านี้ ลองเเชร์กันได้ค่ะ
เป็นกำลังใจให้สายเดียวกันค้าา