สงสัยเรื่องค่าอาหารและค่าครองชีพที่ฮ่องกงครับ

เท่าที่ได้ไปเที่ยวมา และเคยได้ลองเมนูที่คนที่นั่นนิยมกินกัน เช่นพวก Siu Mei (ข้าวหน้าห่านย่าง,เป็ดย่าง,หมูกรอบ ฯลฯ)
โดยเฉพาะร้านดังๆที่ได้มิชลิน เฉลี่ยตกประมาณจานละ 60-70 HKD (แต่ให้เยอะมาก อิ่มแบบจุกๆเลย)

หรือพวกติ่มซำก็ตกเข่งละ 20-30 HKD

ร้านพวกนี้ไม่ได้หรูอะไรมากมาย ก็ประมาณ Street Food นี่แหล่ะ แต่คนเยอะแทบทุกร้าน
บางร้านคิวยาวมากกว่าจะได้กิน (เช่น ร้าน Joy Hing , Yat Lok , Kam's Roast Goose , One Dim Sum , Sun Hing ฯลฯ)

คือสงสัยว่าถ้าจ่ายค่าอาหารมื้อละประมาณ 50-70 HKD/คน  สำหรับคนที่นั่น ถ้าเทียบกับค่าครองชีพและค่าแรง นี่ถือว่าแพงมั้ยครับ
และถ้าเปรียบเทียบกับที่ไทย ราคาประมาณนี้ คือมื้อละประมาณเท่าไหร่ครับ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่