ตำปูไต่ ถ้าเอาไปฟรีซก่อน จะอันตรายมั้ย

สวัสดีครับ  เพื่อนสมาชิกทุกท่าน
ช่วงนี้ถ้าใครเล่นเฟซบุ๊คบ่อยๆ น่าจะเคยเห็นคลิปที่คนนำ ปูนาเป็นๆ มาใส่ในส้มตำ 
และปูเหล่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็จะเดินดุ้กดิ้กไปนาในถาดส้มตำ ดูน่ารับประทานแปลกๆ

แต่ผู้เชี่ยวชาญหลายๆคนก็ได้ออกมาเตือนว่า การทานปูนาดิบๆ มีความเสี่ยงมาก
ทั้งเชื้อโรค และพยาธิ

ประเด็นที่ผมสงสัยคือ ถ้าเรานำปูนาไปฟรีซก่อน เหมือนที่ทำกับปลาดิบ
การทานปูนาดิบ จะมีความปลอดภัย จากพยาธิและเชื้อโรคมั้ยครับ

ส่วนตัวผมชอบทานปูนาแต่ ก็พยายามเลี่ยงๆเพราะกลัวเรื่องพยาธิครับ
เลยเกิดความสงสัยนี้ขึ้นมา

ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่