อยากทราบว่าทำน้ำจิ้มบรรจุขวดอย่างไร ให้อยู่ได้นานเป็นปี

กระทู้คำถาม
ผมมีข้อสงสัยว่าน้ำจิ้ม เช่นน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มสุกี้ ฯลฯ ของยี่ห้อดังๆ ที่บรรจุขวด หรือใส่บรรจุภัณฑ์อื่นๆ เขามีวิธีการทำอย่างไร และใส่วัตถุดิบอะไรลงไป ถึงมีอายุอยู่ได้นานเป็นปี ไม่บูดไม่เสีย ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่