ในการทำธุรกิจร้านอาหาร การซื้ออสังหาเป็นของตัวเองดีกว่าการเช่าอย่างไรบ้างครับ

ถ้าเปิดร้านอาหารแบบมีหลายสาขา และไม่ได้อยู่ในห้าง เช่น ร้านแบบ Stand alone , อาคารพาณิชย์ ฯลฯ โดยใช้วิธีการเช่าเป็นหลัก
สมมุตติว่าร้านสาขานั้นขายดีมากๆ ติดต่อกันมาหลายปี ฐานลูกค้ามั่นคงแล้ว ถ้ามีเงินทุนหรือศักยภาพที่สามารถกู้ซื้อได้
การขอซื้อขาดสถานที่นั้นๆไปเลย เป็นสิ่งที่จำเป็นมั้ยครับ หรือว่าเช่าต่อไปเรื่อยๆดีกว่า แต่ละท่านมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่