แนะนำ คาเฟ่ของหวาน Blue shark brunch koh tao ในเกาะเต่า ที่ห้ามพลาด! โดยแม่ลูกสองจ้า

สวัสดีค่ะ วินะคะ นี่คือ กระทู้แรกของแม่ค่ะ เนื่องจากแม่ว่างและเหงามาก ลูกสาวเห็นแม่ชอบอ่านนิยาย เลยแนะนำให้แม่ลองเขียนกระทู้รีวิวเอาค่ะ 
แม่เลยลองเขียนในกระดาษ ละให้ลูกสาวพิมพ์ให้ค่ะ

คอนเท้นแรกของแม่ เลยอยากจะเขียนรีวิวร้านอาหารต่างๆที่แม่เคยไปมา 
เมื่อวันแม่ที่ผ่านมาลูกสาวสองคนเขารวมทุนพาแม่ไปเที่ยวเกาะเต่าโดยนั่งเรือจากทุ่งมะขามจังหวัดชุมพรค่ะนั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาทีก็ถึงท่าเรือเกาะเต่า
 
 
โอ้โหน้ำใสมากรู้สึกสดชื่นลูกบอกว่าก่อนเข้าที่พักขอไปนั่งดื่มกาแฟก่อนเพราะลูกอ่านรีวิวของร้านนี้มาเยอะ ลูกเป็นแฟนคลับเซฟบูม เซฟกะทะเหล็ก เขียนว่าเขามาเปิดคาเฟ่อยู่เกาะเต่า ชื่อร้าน BLUE SHARK BRUNCH KOH TAO 
 
 
 
ตัวแม่เองไม่ชอบหรอกกาฟงกาแฟกินแล้วนอนไม่หลับ แต่ทำยังไงได้ล่ะเค้าเป็นนายทุน แม่ก็ต้องตามใจเขา
นั่งรถสองแถวประจำ ร้านอยู่โซนทรายรี ก็มาลงหน้าร้านป้ายใหญ่มากๆเลยค่ะลูก
ร้านทาสีฟ้าลูกค้าเยอะมาก มีทั้งในห้องแอร์และข้างนอกหน้าร้านลูกบอกว่านั่งในร้านดีกว่าแม่ 
 
 
 
 
เอาไงเอากันค่ะตามใจนายทุนทุกอย่างเปิดประตูเข้าร้านมาเข้าจัดร้านสวยค่ะ
สำหรับคนแก่แบบแม่คิดว่าเค้าจัดร้านน่ารักดูพนักงานเค้าก็น่ารักนะคะยิ้มแย้มแจ่มใสดี

แต่เดี๋ยวก่อนรอสั่งอาหารก่อนไม่รู้ว่าจะ อร่อยแบบที่ลูกอ่าน รีวิวมาหรือเปล่า      
ลูกสั่ง อาหารมา4อย่าง สำหรับเรา แม่ลูกสามคนแต่เมนูของทางร้านมีเยอะมาก

 
รายการของลูกที่สั่ง มี ชาเย็น, กาแฟส้มจี๊ด ส่วนของแม่มี โกโก้เย็น กับซิกเนเจอร์โท
ทางร้านเขาบอกว่า ทั้ง 4 อย่างที่สั่งคือ Signature ของเขาเลยค่ะ 

เมนูแรก ชาไทยเย็น 
 
 

เจ้าของร้านเขาแนะนำมากค่ะ เขาบอกเป็นสาวกชาไทย เขาผสมชา 5 ตัวเลย
แม่ดูดคำแรกได้กลิ่นชาไทยขึ้นจมูกเลยค่ะ
ไม่หวานมาก กลิ่นชาไทยหอม เข้มข้นมาก คุ้มกับการมานั่งกินนะคะ แม่เป็นคนใต้ แม่ชอบมากแก้วนี้ แนะนำค่ะลูก
 
เมนูที่ 2  ซิกเนเจอร์โทส
 
 
 
เมนูนี้ เจ้าของร้านบอกแม่ว่า ต้องสั่งค่ะ! เพราะเขาเป็นโทสที่ไม่เหมือนใคร ขนมปังทำเอง ไอศครีมวนิลาที่ใช้ฝักวนิลาแท้ แบบไม่ใส่กลิ่น พร้อมทานคู่กับ ซอสเออเกรย์ 

แม่กินไป คำแรกขนมปังของเค้า กรอบนอกนุ่มใน หอมเนยมาก มีรสเค็ม กรุบกรอบข้างนอก อร่อยฟินมาก กินคู่กับไอติมวนิลา และซอสเออเกรย์
ที่วางด้านบน ไม่หวานมาก รสชาติกำลังดี เมนูนี้ แม่แนะนำเลยนะ ลูกๆต้องสั่ง แม่ยอมอายุสั้นเลย เพราะเมนูนี้

เมนูที่ 3 โกโก้เย็น

 
ดูดโกโก้สักที โกโก้เข้มข้นมาก จะใส่โกโก้มากอะไรขนาดนี้ดูด
ดูดไปจนหมดแก้วแล้วโกโก้ยังเข้มข้นอยู่เลย ลูกแม่ชอบแก้วนี้มาก บอกชอบที่สุดแล้ว 
อยากขอซื้อสูตร เอากลับ ไปขาย กรุงเทพ  ถ้าเจ้าของร้านมาอ่าน อยากขายสูตร ทักหาแม่นะลูก

เข้มข้นมากจริงๆลูก เป็นอีกแก้วที่ต้องสั่ง

เมนูที่ 4  กาแฟส้มจื้ด
 
 
แต่แม่ไม่ได้กินนะคะลูก แม่กลัวนอนไม่หลับค่ะ

ลูกเป็นคนกินค่ะ  เจ้าของเล่าว่าเมนูนี้เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเพราะใช้เมล็ด โรบัสต้า ของชุมพร มาดริปกาแฟ 
คู่กันกับ ส้มจื้ด ที่เขาทำน้ำสูตรพิเศษขึ้นมาเอง 

ลูกสาวบอก กินแก้วนี้แล้วตาโตค่ะ ว้าว สดชื่นมาก เปรี้ยวอมหวานอร่อยค่ะ ไม่มีรสชาติขมเลยค่ะ

คือทุกโต๊ะต้องสั่งค่ะทางร้านสั่งเมล็ดจากไร่ที่ปลูก ทางร้านเค้าใส่ใจในการผลิตเมล็ดกาแฟมากค่ะ

นั่งประมาณ 2 ชั่วโมงลูกค้าเข้ามาเรื่อยเรื่อยส่วนมากจะเป็นฝรั่ง


แม่นั่งสักพัก เจ้าของร้านเอาเดอตี้ กาแฟมาให้แม่ฟรีๆค่ะ บอกเอามาให้แม่ชิม 
เจ้าของร้านบอกว่า เดอตี้นี้คือ แก้วที่อร่อยที่สุดในชีวิต เป็นแก้วพิเศษเพราะ ไซรัปเขาทำเอง ใส่ฝักวนิลาแท้ๆ จะหอม อร่อยกว่า ปกติ
 
 

แม่กับลูกสาวชิมแล้ว ถูกใจมากค่ะ แก้วนี้ อร่อยมาก ลูกสาวชอบทั้งสองคน
แนะนำเมนูนี้อีกแก้ว ต้องสั่ง เจ้าของร้านใจดีมาก อัธยาศัยดีนะคะ แม่ชอบ 

จบแล้วกระทู้แรก แม่ฝากด้วยนะคะ ติชมแม่ได้นะลูก กระทู้ต่อไป แม่จะมารีวิวร้านอื่นอีก ไว้เจอกันจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่