🎀 "กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว" 🦐 สูตรทำในหม้อหุงข้าว วุ้นเส้นนุ่ม ไม่แข็งและไม่เละจนเกินไป จะใช้วุ้นเส้นสดหรือวุ้นเส้นอบแห้งก็ได้ วิธีทำไม่ต่างกันมากนัก จุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ "น้ำปรุง" ที่มีรสชาติหอม ไม่มันเยิ้ม จะทานกับข้าวสวยหรือทานเล่นเป็นอาหารขายหลักก็ได้เลย อีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักได้ดี ถ้าพร้อมแล้วไปเลือกซื้อวัตถุดิบมาทำกุ้งอบวุ้นเส้นกันเถอะ 👇
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. กุ้งขาว 10-15 ตัว
2. วุ้นเส้น 2 ห่อ
3. ขิงแก่ 1 แง่ง
4. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
5. ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
10. คื่นช่าย 1 ต้น
วิธีทำ
1. ทำซอส :: ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตามด้วยซอสหอย น้ำมัน ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทรายและพริกไทยดำลงไป คนให้เข้ากัน
2. ใส่ขิงลงไป
3. ตามด้วยวุ้นเส้น
4. วางกุ้งลงบนวุ้นเส้น
5. ใส่คื่นช่ายลงไป
6. นำหม้อไปกดหุงจนสุก
7. ตักเสิร์ฟใส่จาน โรยพริกไทยหน่อย อร่อยเลยค่ะ
เลือกรสชาติที่ใช่ ในแบบที่ชอบ :: อาจจะไม่เว้อวังนัก แต่หอม อร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยนะ 😬🤣🤣🤣
[CR] "กุ้งอบวุ้นเส้น" ในหม้อหุงข้าว 🦐 ทำง่าย แค่กดปุ่ม 🧑🍳🫕💚💋⭐👍😬
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. กุ้งขาว 10-15 ตัว
2. วุ้นเส้น 2 ห่อ
3. ขิงแก่ 1 แง่ง
4. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
5. ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
10. คื่นช่าย 1 ต้น
วิธีทำ
1. ทำซอส :: ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ ตามด้วยซอสหอย น้ำมัน ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทรายและพริกไทยดำลงไป คนให้เข้ากัน
2. ใส่ขิงลงไป
3. ตามด้วยวุ้นเส้น
4. วางกุ้งลงบนวุ้นเส้น
5. ใส่คื่นช่ายลงไป
6. นำหม้อไปกดหุงจนสุก
7. ตักเสิร์ฟใส่จาน โรยพริกไทยหน่อย อร่อยเลยค่ะ
เลือกรสชาติที่ใช่ ในแบบที่ชอบ :: อาจจะไม่เว้อวังนัก แต่หอม อร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยนะ 😬🤣🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้