▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
ชา (Tea)
โครงงานวิทยาศาสตร์
เครื่องดื่มสมุนไพร
เครื่องดื่ม
ขั้นตอนการทดลอง โครงงานวิทยาศาสตร์เรื่องศึกษาการทำชาชงใบย่านางเพื่อสุขภาพ วษท.สตูล
2.นางศรัณยา เตยแก้ว
3.นายชัยวัฒน์ ตุ้งแก้ว
เป็นนักเรียนจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสตูลได้จัดทำโครงงานวิทยาศาสตร์เรื่องศึกษาการทำชาชงใบย่านางเพื่อสุขภาพ โดยมีจุดมุ่งหมายดังต่อไปนี้
1.เพื้อศึกษาคุณภาพทางประสาทสัมผัสของชาชงใบย่านางเพื่อสุขภาพ
2.เพื่อศึกษาปริมาณของใบย่านาง มะตูม และหล่อฮังก๊วย ที่มีความเหมาะสมในการผลิตชาชงใบย่านางเพื่อสุขภาพ โดยใช้การทดลองทางประสาทสัมผัส
3.เพื่อศึกษาระยะเวลาที่เหมาะสมในการเก็บรักษาที่ส่งผลต่อคุณลักษณะของชาชงใบย่านางเพื่อสุขภาพ