MasterChef thailand อาหารไทย ตอนที่ 1 มีผู้เข้าแข่งขันที่น่ากังวลที่สุด

ในตอนแรกของมาสเตอร์เชฟอาหารไทย รอบที่2 แข่งทำแกงโดยใช้เตาอั้งโล่กับหม้อดิน จริงๆตอนเห็นโจทย์ครั้งแรกคิดไว้แล้วว่าจะต้องมีหลายคนจุดเตาไม่เป็น แต่ไม่น่ากังวลเท่าไร เพราะเชื่อว่าจะต้องติด อยู่แล้วแต่ช้าหน่อย แต่จะมีผู้เข้าแข่งขันที้น่ากังวลเป็นอย่างมากคนๆนั้นคือหมอหนุน หมอหนุน
ทำไมถึงน่ากังวลเพราะคุณหมอแพ้อาหารหลายอย่างมาก แพ้กุ้ง แพ้ปลาหมึก แพ้หอย แพ้เนื้อวัว แพ้ผลไม้รสหวาน มีอยู่สามอย่างที่ไม่แพ้คือปลา หมู ไก่ แต่จุดที่มันแย่จริงๆคือแพ้ควัน และแน่นอนว่าแข่งรอบนี้คือจุดเตาอั้งโล่ควันเต็มเลย แม้จะป้องกันมาดีพกยามาฉีดด้วย ผมชื่นชมคุณหมอนะที่ใจสู้ แต่ด้วยความที่ร่างกายมีขีดจำกัดเยอะมาก ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกันว่าจะสู้ไหวหรือเปล่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่