ผมเรียนภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ป.โท สามารถต่อ food science ป.เอก ได้ไหมครับ ?

พอดีผมสนใจอยากทำผลิตภัณฑ์อาหารเป็นของตัวเองครับ ผมควรเรียนต่อด้านไหนดี ?
ที่ผมคิดๆดู อยู่ก็คือ food science (เทคโนโลยีอาหาร) คณะวิทยาศาสตร์ กับ คณะสาธารณะสุข เอกโภชนาการ 
เอกโภชนาการผมคิดว่าเค้าน่าจะรับอยู่แต่เทคโนโลยีอาหารผมไม่รู้ว่าเค้าจะรับไหม ?
ผมคิดว่าถ้าอยากจะทำผลิตภัณฑ์อาหารนี่เรียนเทคโนโลยีอาหารดีกว่ารึป่าวครับ ?
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่ต้องเรียนอะไรก็ทำได้ครับ
ไปโรงงานที่เขารับ OEM (โรงงานที่เขารับจ้างผลิต)
ไปให้เขาทำให้เราจะผลิตอะไร คิดสูตร ออกแบบแพ็คเก็จจิ้ง ออกแบบฉลาก ยื่นขออนุญาต แต่นี้ก็ผลิตได้แล้ว
เจ้าของแบนด์มีหน้าที่ ขายอย่างเดียว ทำการตลาดยังไงให้ขายได้ แล้วถ้าขายดี
ก็ค่อยเปิดเป็นโรงงาน ก็อาจจะได้กำไรเยอะขึ้นหน่อย คือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจบ วิทยาศาตรอาหารเลยครับ
เจ้าของผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ ที่ขาย ๆ กันอยู่ในท้องตลาด ก็ไม่เห็นมีใครจบวิทยาศาสตร์อาหารเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่