คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ทำจากนมนมที่น้ำตาลแลคโตสทีผ่านกระบวนการถูกย่อยเป็นกลูโคส กาแลคโตสแล้ว แต่ยังถือเป็นน้ำตาลตามธรรมชาติของนมไม่ใข่น้ำตาลเติมเข้าไป แล้วเค้าคิดเฉพาะส่วนน้ำตาลที่เติมเข้าไปเลยได้เป็น 2%
ทำจากนมนมที่น้ำตาลแลคโตสทีผ่านกระบวนการถูกย่อยเป็นกลูโคส กาแลคโตสแล้ว แต่ยังถือเป็นน้ำตาลตามธรรมชาติของนมไม่ใข่น้ำตาลเติมเข้าไป แล้วเค้าคิดเฉพาะส่วนน้ำตาลที่เติมเข้าไปเลยได้เป็น 2%
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
สงสัยการคิดเปอร์เซ็นต์น้ำตาลของนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่งครับ
(รูปจากเวบของเจ้าของผลิตภัณฑ์เลย)
2% คือ 2% โดยน้ำหนัก
ขนาดขวด 85 มล. ตีว่า ความหนาแน่นของนมเปรี้ยวเท่ากับความหนาแน่นของน้ำ (1 ก. ต่อ ลบ. ซม.) ดังนั้น ถือว่า หนึ่งขวดหนัก 85 กรัม
ดังนั้น น้ำตาล 2% คือ มีน้ำตาลอยู่ 1.7 กรัม
แต่ในรูปจะเห็นว่า ทางผู้ผลิตก็บอกเองว่า หนึ่งขวดมีน้ำตาล 4 กรัม แล้วมันจะเป็นสูตร 2% ได้ยังไง
(4 กรัม ใน 85 กรัม คิดเป็น 4.7%)
(คนละประเด็นกับ 6% ที่กำกับด้วยเครื่องหมาย * ที่อยู่บรรทัดล่างนะ)