ฟื้นฟู บูรณะธุรกิจร้านอาหาร ให้กลับมาปังได้มั้ย

สวัสดีครับ เนื่องดวยทางบ้านผมเปืดร้านอาหารพิซซ่า และอาหารไทยประยุกต์ มาจะเข้า10ปีแล้ว
ถ้าย้อนกลับไปเมื่อประมาณ6-7ปีก่อน ร้านดังและบูมในจังหวัดมากๆ
แต่แล้ววันนึงคุณแม่ได้ลองเปลี่ยนไปจับธุรกิจออนไลน์เพิ่มในช่วงยุคโควิดระบาด
(แต่ไม่ได้หยุดร้านอาหาร) ช่วงแรกที่ทำออนไลน์มันก็ดี แต่พอทำไปได้ประมาณจะ2ปี ก็มารู้ตัวคือ จมทุนกับ
ธุออนไลน์ไปเกือบล้าน เลยหยุดแล้วหันมาโฟกัสร้านแทน
โดยคุณแม่ให้ผมขึ้นมาเป็นผู้ดูแลร้านแทนทั้งหมด และแม่คอยให้คำปรึกษา
อยู่ข้างๆ แต่พอจะมาฟื้นฟู บูรณะใหม่ก็เกือบจะสาย เพราะทุนถูกจมไปกับออนไลน์
เยอะมากๆ 
ตอนนี้ผมพยายามเรียนในหลักสูตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็รการบริหารต้นทุนร้านอาหาร
การจัดการระบบจัดการ การเมเนจภายในร้านต่างๆ แต่ที่หนักสุดๆคือ สถานที่ที่ๆร้าน
เนื่องจากมันขาดการพัฒนาไปเกือบ2ปี เลยทำให้สถานที่ไม่มีอะไรเปลี่ยรแปลงไปจากเดิมเลย
เปลี่ยรไปแต่ยอดขายที่ตกลง เพราะลูกค้าไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง เบื้องต้นทางผมกำลังเร่งปรับปรุงสถานที่ และระบบต่างๆ
ต้นทุนวัตถุดิบในร้านเท่าที่ผมจะทำได้ และเริ่มเสริมเดริเวอรรี่เข้าไป
แต่ก็ยังงงๆในหลายๆด้าน เพราะที่ผ่านมาคุณแม่ก็บริหารร้านแบบ
ชาวบ้านๆ ยุคก่อนๆ ไม่ได้ใส่ใจในตัวระบบร้าน และแผนธุรกิจเท่าไหร่
เลยอยากจะขอปรึกษา
มีพี่ๆท่านไหนที่เคยมีประสบการณ์ การฟื้นฟูร้าน หรือตัวธุรกิจ
ช่วยไกด์แนวทางให้ผมบ้างได้มั้ยครับ เพราะใจจริงไม่อยากให้ร้าน
มันเรือนหายไป เพีาะเราก็โตมากับที่นี่ และ อยากต่อยอดให้คุณแม่ เพราะรักในอาหารด้วย
พี่ๆช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ อายุ18ตะ19 ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในด้านตัวการตลาดของธุรกิจ
แต่มีประสบการณ์ในด้านอาหารและการบริการเซอวิส ดูแล พนงมากกว่า
เวลาจำกัดมากๆเพราะก็ต้องเตรียมตัวเข้า กทม ไปเรียนต่อ แต่จะพยายามเซ็ตทุกอย่าง
ในร้านให้เข้าที่ให้ได้เร็วที่สุด และให้เราดูแลเมเนจได้จากระยะไกล🥹🥹🥹
ขอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่