สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
แนะนำให้เปิดควบคู่กันไปหมดเลยครับ ส่วนตัวมองว่าไอศกรีมและเครื่องดื่มมันสามารถขายคู่กันได้ พอขายไปสักพัก จับจุดได้ว่าเราทำอะไรได้ดีกว่า ก็ค่อยลดอีกอย่าง
หากขายไอศกรีมได้ดีกว่า ก็คงเมนูเครื่องดื่มหลัก ๆ ไว้ก็พอ ลดสัดส่วนของที่ต้องขายแต่ละวัน
หากขายเครื่องดื่มได้ดีกว่า ก็มีไอศกรีมรสหลัก ๆ ไว้เสิร์ฟให้เด็ก ๆ หรือเอาไว้มิกซ์กับเมนูน้ำอื่น ๆ ก็ยังได้
ในส่วนของเบเกอรี่ จริง ๆ แล้ว สามารถรับมาขายได้ ลองดีลกับร้านส่งดูครับ เอาให้พอขายคู่กับขนมได้ในแต่ละวัน ก็โอเคนะ
ขอให้ขายดี ๆ เฮง ๆ ครับ
หากขายไอศกรีมได้ดีกว่า ก็คงเมนูเครื่องดื่มหลัก ๆ ไว้ก็พอ ลดสัดส่วนของที่ต้องขายแต่ละวัน
หากขายเครื่องดื่มได้ดีกว่า ก็มีไอศกรีมรสหลัก ๆ ไว้เสิร์ฟให้เด็ก ๆ หรือเอาไว้มิกซ์กับเมนูน้ำอื่น ๆ ก็ยังได้
ในส่วนของเบเกอรี่ จริง ๆ แล้ว สามารถรับมาขายได้ ลองดีลกับร้านส่งดูครับ เอาให้พอขายคู่กับขนมได้ในแต่ละวัน ก็โอเคนะ
ขอให้ขายดี ๆ เฮง ๆ ครับ
แสดงความคิดเห็น
ช่วยตัดสินหน่อยค่ะ มีงบอยู่ 6 แสน ทะเลาะกับสามี เค้าอยากทำร้านไอศครีม เราอยากทำเครื่องดื่ม ชา กาแฟ
1.ไม่แน่ใจควรทำเครื่องดื่มหรือไอติมเป็นหลักดี
2.ทำเลเป็นแถวมหาวิทยาลัย มีร้านเยอะ แต่คาเฟ่แนวร้านเครื่องดื่มผสมเบเกอรี่มี 6 ร้าน มีร้านไอติม 3 ร้าน
สามีมองว่าให้ทำไอติมเป็นหลักขายพร้อมเบเกอรี่ที่มีอยู่แล้ว ส่วนเครื่องดื่มทำ 3-5 ตัวพอ เพราะ
1.) แถวนั้นตัวร้านเครื่องดื่มผสมเบเกอรี่คนเข้าเรื่อยๆ ส่วนไอติมจาก 3 ร้านอร่อย 2 ร้าน แต่ทั้ง 3 ร้านคนแน่นเกือบตลอด (ไปสำรวจมาอยู่ในพื้นที่นั้นตั้งแต่เช้าถึงดึกกันมาเป็นเวลา 1-2 เดือน)
2.สามีบอกว่าเครื่องดื่มคู่แข่งเยอะ แล้วเครื่องดื่มต้องทำแก้วต่อแก้ว อาจต้องจ้างพนักงานเยอะ ถ้าใช้นมเหลือก็เสี่ยงบูดแล้วทิ้ง แต่ไอศครีมทำทีนึงเก็บได้ 2 เดือน + ทำไว้ก่อนได้พนักงานแค่ตักๆ เค้าบอกพนักงานร้านไอติมแถวนั้นเข้าทีนึง 1-2 คนเอง
3.เค้ามองว่าเบเกอรี่ที่ทำอยู่เอามาขายเสริมไอติมได้เหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มก็ทำเสริมแค่ 4-6 เมนูพอ
แต่เรามองว่าทำร้านเครื่องดื่ม กาแฟ ชากับเบเกอรี่ไปเลยดีกว่าเพราะ
1.แม้ไอติมจะเป็นที่นิยมแถวนั้น แต่คนอาจไว้ใจร้านเดิมแล้ว แล้วไอติมมันเฉพาะทางไป ไม่ใช่ทุกคนที่จะกิน ส่วนเครื่องดื่มเราว่าคนหิวน้ำเดินผ่านๆมาก็กินได้หมด
2.คิดสูตรเครื่องดื่มกันไว้แล้ว 12 เมนู (เหลือกาแฟยังไม่ได้คิดสูตรกัน) จะมาเปลี่ยนทำไอติมแทน แล้วตัดเครื่องดื่มเหลือ 4-6 ตัว เราว่ามันน่าเสียดาย แล้วต้องเสียเวลาไปเรียนทำไอติมเพิ่มอีก
3.เรามองว่าเครื่องดื่มมันเสริมเบเกอรี่ง่ายกว่า
ทีนี้เลยอยากถามเรื่องความยุ่งยาก และ ถามประการณ์เคยที่เคยทำไอติมและเครื่องดื่ม กาแฟขายอ่าค่ะ ว่ามีอะไรน่ากังวลหรือต้องระวังไหมคะ
หรืออ่านแล้วช่วยตัดสินให้หน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ