สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
สีดำนั้น คือ aluminium oxide ครับ ไม่มีอันตราย
โดยทั่วไปแล้วก็ไม่มีคำแนะนำให้ขัดออก
มันเกิดจากปฏิกิริยา oxidation ของอลูมิเนียม เอง
ไม่เกี่ยวกับคลอรีน ครับ
โดยทั่วไปแล้วก็ไม่มีคำแนะนำให้ขัดออก
มันเกิดจากปฏิกิริยา oxidation ของอลูมิเนียม เอง
ไม่เกี่ยวกับคลอรีน ครับ
vn, man ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5420170 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6039263 ถูกใจ, hootho ถูกใจ, เหล็กไม่เอาถ่าน ถูกใจ, ครอบครัวตัว ม ถูกใจ, Don't worry baby! ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 832132 ถูกใจ, dxxa ถูกใจ, ใจดีแต่น่ารัก ถูกใจรวมถึงอีก 9 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
ความคิดเห็นที่ 4
เมื่อต้มไข่ในหม้ออลูมิเนียมจะเกิดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ (ก๊าซไข่เน่า) ก๊าซไข่เน่าจะทำปฏิกิริยากับโลหะ เป็นสารประกอบโลหะซัลไฟด์ที่มักจะมีสีดำ เกิดคราบดำของผิวโลหะที่สัมผัสกับน้ำต้ม แก้โดยใช้น้ำส้มสายชูแช่แล้วขัดออก วางไว้ให้แห้งซักวัน (เครดิตจากเวปจำชื่อไม่ได้ แนวๆ วิทย์)
หอมกร ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6039263 ถูกใจ, เหล็กไม่เอาถ่าน ถูกใจ, ครอบครัวตัว ม ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6797358 ถูกใจ, Norrachart ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5211272 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6696040 ถูกใจ, Twinnie Rider ถูกใจ, silentkung ถูกใจรวมถึงอีก 5 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
หม้อหุงข้าวมีสีดำหลังจากต้มไข่
ตอนนี้สงสัยว่า
- สีดำมาจากอะไร ปฏิกิริยาของคลอรีน?
- ทำความสะอาดยังไงดี? ให้หม้อใช้ได้แบบปลอดภัย
หรือจริงๆแล้วสีดำที่เห็นนี้มันไม่เป็นอันตรายอะไร