แป้งที่ใช้ทำขนมชั้นของคนสมัยก่อนคือแป้งอะไรหรอคะ

พอดีตัวเองจำไม่ได้แล้วคุณยายเคยเล่าว่าแป้งขนมชั้นสมัยก่อนมันคือแป้งมันหรือแป้งข้าวเจ้านี่แหละค่ะแต่สมัยนี้คุณยายบอกขนมชั้นไม่อร่อยเลยมันใส่แป้งมันหรือแป้งข้าวเจ้าไม่รู้เยอะเกินไป ไม่แน่ใจว่าเขาใช้แป้งเดี่ยวๆไหมหรือว่าผสมกันแต่ถ้าผสมกันเหมือนกับว่าจะต้องมีแป้งไหนที่สัดส่วนเยอะกว่าใครพอจะทราบบ้างคะพอดีคุณยายเพิ่งเสียเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะเลยนึกออก 

ถ้าใครพอรู้แป้งกุ้ยช่ายขอแป้งกุ้ยช่ายด้วยนะคะสมัยก่อนเขาใช้แป้งแบบไหน
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ขนมไทย วัตถุดิบทำอาหาร วัตถุดิบทำขนม ทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่