ช่วยดูหน่อยว่าเราเหมาะกับการเป็นเชฟมั้ย อาชีพเชฟในปัจจุบันมีแนวโน้มตกงานไหม?

สวัสดีค่ะ
เราเป็นนักเรียนกำลังจะจบมา.6 สายวิทย์-คณิตอยากทำงานเป็นเชฟ แต่ไม่มั้นใจว่าในอนาคต อาชีพนี้มีความเสี่ยงที่จะตกงานมั้ย เลยมาลองถามความคิดเห็นดูค่ะ 

ส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหารให้คนที่บ้านทาน หรือเรียกง่ายๆว่าในบ้านมีหน้าที่เป็นคนทำอาหาร  เริ่มทำอาหารตั้งแต่ป.2 ทำอาหารได้แต่ไม่ค่อยมีเวลาได้ศึกษาอย่างจริงจัง เรียนรู้วิธีการทำจากยูทูปบ้าง แม่สอนบ้าง  เป็นคนที่อยู่กับการทำอาหารได้เป็น3-4ชั่วโมง ชอบทำอาหารมากกว่าการเรียน แต่ที่บ้านไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่เพราะท่านมองว่างานหนัก กลัวว่าจบไปจะตกงาน แต่เราคิดว่าเราอยากที่จะทำงานตรงนี้ เพราะเคยคิดที่จะเป็นอาชีพอื่นก็ไม่ชอบ ได้ลองไปฝึกงานที่โรงพยาบาลก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ที่ของตัวเอง เราชอบเวลาเราอยู่หน้ากระทะหน้าเตามากกว่า วันนี้เลยอยากขอรับฟังความคิดเห็นจากทั้งคนที่มีประสบการณ์ และไม่มีประสบการณ์ในสายอาชีพนี้หน่อยว่าเราควรจะเป็นอาชีพเชฟมั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่