สวัสดีค่ะ ขอรบกวนสอบถามค่ะ
เนื่องจากอยู่หอพักที่ญี่ปุ่น เป็นคนทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ และอาหารชุดจากที่พ่อครัวในหอทำให้กินค่อนข้างเค็มมากๆ และไม่มีอาหารไทยเลย คิดถึงอาหารไทยมากๆ เลยจะลองทำอาหารไทยเองค่ะ แบบง่ายๆ
ทีนี้ในห้องเขามีห้องครัวให้ค่ะ มีอุปกรณ์ดังนี้ค่ะ
1. หม้อหุงข้าว
2. เตาไฟฟ้า 1 หัว
3. กาต้มน้ำ
4. ที่ปิ้งขนมปัง
5. ตู้เย็น
6. ไมโครเวฟ(ไม่มีส่วนตัวให้ในห้อง แต่มีส่วนรวมให้ใช้ค่ะ)
คำถามคือ เราควรต้องซื้ออะไรเพิ่มบ้างคะ ทีจะใช้ในการทำอาหาร แบบซื้อเครื่องครัวไม่ต้องเยอะ แต่ทำเมนูได้หลากหลายค่ะ เช่น กระทะกับหม้อ ควรเลือกซื้ออะไรดีคะ มีด, เขียง, ตะหลิวทีใช้ผัด ควรซื้อตะหลิวชิ้นเดียวจะพอไหมคะ ซื้อแค่ตะหลิว พวกกล่องเก็บอาหารก็ควรซื้อไว้เก็บข้าวแช่ในตู้เย็นใช่ไหมคะ
ขออภัยนะคะ ถ้าคำถามงงๆเนื่องจากไม่เคยทำอาหารเองเลยค่ะ
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใด พอมีประสบการณ์ ค.เชี่ยวชาญ ชำนาญในด้านนี้ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
อยู่หอพักที่ญี่ปุ่น ถ้าจะทำอาหาร ควรซื้อเครื่องครัวอะไรดีคะ ที่ครบสุดๆและทำได้หลายแบบ
เนื่องจากอยู่หอพักที่ญี่ปุ่น เป็นคนทำอาหารไม่เป็นเลยค่ะ และอาหารชุดจากที่พ่อครัวในหอทำให้กินค่อนข้างเค็มมากๆ และไม่มีอาหารไทยเลย คิดถึงอาหารไทยมากๆ เลยจะลองทำอาหารไทยเองค่ะ แบบง่ายๆ
ทีนี้ในห้องเขามีห้องครัวให้ค่ะ มีอุปกรณ์ดังนี้ค่ะ
1. หม้อหุงข้าว
2. เตาไฟฟ้า 1 หัว
3. กาต้มน้ำ
4. ที่ปิ้งขนมปัง
5. ตู้เย็น
6. ไมโครเวฟ(ไม่มีส่วนตัวให้ในห้อง แต่มีส่วนรวมให้ใช้ค่ะ)
คำถามคือ เราควรต้องซื้ออะไรเพิ่มบ้างคะ ทีจะใช้ในการทำอาหาร แบบซื้อเครื่องครัวไม่ต้องเยอะ แต่ทำเมนูได้หลากหลายค่ะ เช่น กระทะกับหม้อ ควรเลือกซื้ออะไรดีคะ มีด, เขียง, ตะหลิวทีใช้ผัด ควรซื้อตะหลิวชิ้นเดียวจะพอไหมคะ ซื้อแค่ตะหลิว พวกกล่องเก็บอาหารก็ควรซื้อไว้เก็บข้าวแช่ในตู้เย็นใช่ไหมคะ
ขออภัยนะคะ ถ้าคำถามงงๆเนื่องจากไม่เคยทำอาหารเองเลยค่ะ
เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านใด พอมีประสบการณ์ ค.เชี่ยวชาญ ชำนาญในด้านนี้ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ