เช้านี้ไปจ่ายตลาดสดตอนเช้า ที่จะมีผักราคาถูกกว่าตลาดแถวบ้านค่ะ
เมนูเย็นนี้จะทำขนมจีนน้ำเงี้ยว เลยต้องตื่นเช้าหน่อย เราได้ผักที่ราคาถูกกว่าที่จะซื้อตอนเย็น
ซื้อของเกือบครบทุกอย่างที่คิดไว้ เหลือเจ้าต้มหอม ผักชี ที่ยังไม่ได้
เดินผ่านหลายๆร้าน เห็นป้ายราคาผักชีว่า 30 คิดว่า กำละ 30 บาท แต่พอถามราคา ขีดละ 30 บาท เท่ากับ โลละ 300 บาท!!
OMG!! เมื่อเดือนที่แล้วยังซื้อผักชีถูกมาก ทำไมตอนนี้ราคาถึงแพงแบบนี้ ถึงว่าตลาดแถวบ้าน ผักชี+ต้นหอม กำละ 10 บาท (ผักชี 1ต้นหอม3 ต้น)
เลยตัดสินใจยังไม่ซื้อเอาไว้ซื้อแถวบ้านก็ได้ แต่คิดไปคิดว่า ตัวเองปลูกผักชีทิ้งไว้ได้เดือนกว่า ต้นน่ารักตะมุตะมิ เพราะไม่ได้ดูแลอะไร ได้แต่รดน้ำไปวันๆ
ตอนแรกก็คิดว่าปลูกเล่นๆคงไม่เอามากิน ตอนนี้ถึงคราวที่น้องผักชีได้ทำหน้าที่เป็นอาหารของเราซะทีค่ะ
+++ผักชีปลูกเอง ไร้สารพิษและไร้สารอาหาร อิอิ+++
กล้าผักชีในวันนั้น
เป็นผักชีผอมๆ โย่งๆในวันนี้ (เน้นกินใบไม่กินต้น)
++++++++++++
นอกจากผักชีที่ปลูกทิ้งไว้ไม่ใยดี ยังมีผักสวนครัวอื่นๆที่ปลูกไว้ในช่วงนี้ ผักชีฝรั่ง,
คะน้าเคล,คึ่นช่าย,พริกจินดา,มะเขือเปราะ,มะละกอ,โหระพา,ใบเตยหอม และก็แตงไทยค่ะ
ในช่วงฤดูหนาว(ที่ไม่หนาว)ตั้งใจจะปลูกผักสลัด แต่ด้วยสภาพอากาศในช่วงนี้ไม่เป็นใจ
ยังมีฝนตกแทบวันเว้นวัน และน้องผักสลัดชอบแดด ปลูกไปต้นจะยึดก็เลยต้องพับโครงการปลูกผักสลัดเอาไว้ก่อน
หมดฝนแล้วค่อยมาว่ากันใหม่
ความสุขเล็กๆของคนไม่ว่างงาน แต่หาเรื่องปลูกไปเรื่อย
เมล็ดพันธ์ที่ถูกแช่เย็นไว้ในตู้เย็นร่วมปี
คงจะได้เอาออกมาปลูกในเร็วๆนี้ค่ะ
เพื่อนๆคนไหนปลูกผักสวนครัวไว้ทานเองบ้างไหมคะ รวมแชร์ภาพที่ปลูกผักไว้มาแบ่งกันชมกันค่ะ
ปลูกผัก(ชี)ทิ้งไว้เล่นๆ มีค่าตอนราคามันแพง