มีท่านใดรูจัก "ลูกกิดเสม็ด" บ้างครับ

ผมกำลังศึกษาการทำแกงมัสมั่นในสูตรโบราณอยู่ครับ ซึ่งก็กำลังตามรอยของ ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ซึ่งท่านน่าจะเป็นผู้ที่เขียนหนังสือตำรับอาหารไทยเล่มแรกของเมืองไทย แต่พอมาเจอสูตรของท่านบอกตามตรงว่าไปต่อไม่ถูกเพราะ วัตถุดิบบางตัวผมไม่รู้จักมาก่อนนั่นคือ  "ลูกกิดเสม็ด"

มีท่านใดรูจัก "ลูกกิดเสม็ด" บ้างครับ มันมีหน้าตาอย่างไร?

ตอนนี้ผมเอง (คาดเดา) สัญนิฐานว่ามันน่าจะเป็นลูกเกด หรือ อัลมอนด์ เพราะในสูตรโบราณเขาจะใส่ลูกเกด และอัลมอนด์ด้วย

สำหรับท่านที่อยากศึกษาอาหารโบราณตามรอย ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์  ดูได้จากลิ้งค์นี้นะครับ

https://cklanpratoom.wordpress.com/2017/08/17/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%94-2/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่