ผมกำลังศึกษาการทำ
แกงมัสมั่นในสูตรโบราณอยู่ครับ ซึ่งก็กำลังตามรอยของ
ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ซึ่งท่านน่าจะเป็นผู้ที่เขียนหนังสือตำรับอาหารไทยเล่มแรกของเมืองไทย แต่พอมาเจอสูตรของท่านบอกตามตรงว่าไปต่อไม่ถูกเพราะ วัตถุดิบบางตัวผมไม่รู้จักมาก่อนนั่นคือ "
ลูกกิดเสม็ด"
มีท่านใดรูจัก "ลูกกิดเสม็ด" บ้างครับ มันมีหน้าตาอย่างไร?
ตอนนี้ผมเอง (คาดเดา) สัญนิฐานว่ามันน่าจะเป็นลูกเกด หรือ อัลมอนด์ เพราะในสูตรโบราณเขาจะใส่ลูกเกด และอัลมอนด์ด้วย
สำหรับท่านที่อยากศึกษาอาหารโบราณตามรอย ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ดูได้จากลิ้งค์นี้นะครับ
https://cklanpratoom.wordpress.com/2017/08/17/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%94-2/
มีท่านใดรูจัก "ลูกกิดเสม็ด" บ้างครับ
มีท่านใดรูจัก "ลูกกิดเสม็ด" บ้างครับ มันมีหน้าตาอย่างไร?
ตอนนี้ผมเอง (คาดเดา) สัญนิฐานว่ามันน่าจะเป็นลูกเกด หรือ อัลมอนด์ เพราะในสูตรโบราณเขาจะใส่ลูกเกด และอัลมอนด์ด้วย
สำหรับท่านที่อยากศึกษาอาหารโบราณตามรอย ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ดูได้จากลิ้งค์นี้นะครับ
https://cklanpratoom.wordpress.com/2017/08/17/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%94-2/