เพื่อนๆว่าตอนนี้หมดยุคร้านชา ชานมไข่มุก ชาไทย ไรงี้ยังคะ? คนเปิดเต็มไปหมดถ้าเปิดอีกจะเจ๊งง่ายมั๊ย

พอดีเราทำเบเกอรี่ออนไลน์ขายเจาะกลุ่มคนมีเงินราคาสูงนิดนึง กะจะเปิดหน้าร้านขยายเป็นขายชานมไข่มุกเป็นหลักด้วย ไม่รู้มัน out ไปยัง อยากทำแบบไม่ซ้ำใคร ไปไหนก็มีคนขายชาทุกแบบแล้ว

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 25
อย่าไปซื้อแฟรนไชส์ ทุกยี่ห้อเป็น Scam เป็นแค่ธุรกิจครอบครัว บริษัทห้องแถว จ้างต่างด้าวคอยรับโทรศัพท์

หลอกขายของอุปกรณ์ กินหัวคิวทั้งนั้น (กินตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งค่าแรกเข้าแฟรนไชส์ ค่าสำรวจ ค่าออกแบบ ค่าวัสดุตกแต่งร้าน ป้าย เก้าอี้ ค่าหัวคิวผู้รับเหมา ค่าโฆษณาทุกเดือนที่ไม่จริง แก้วพลาสติก หลอด เครื่องผนึกปากแก้ว พลาสติกปิดแก้ว ตู้เย็น แลัวยังต้องซื้อวัตถุดิบของเขาตลอดไป บางยี่ห้อสมัยก่อนขอกินหัวคิวรายได้เป็นเปอร์เซนต์แทน ตั้งร้านจบไม่มีคนมาเช็คคุณภาพร้านแฟรนไชส์ด้วยซ้ำ)

ปั๊มสติกเกอร์ 10 แถมหนึ่ง ใช้ข้ามสาขาไม่ได้ เพราะต่างร้าน ต่างทำ ปลอมตรากันได้

พวกผงชานม ไข่มุก แก้ว เอามาจากถังยกกิโล ที่สำเพ็งทั้งนั้น

แล้วมาแบ่งใส่ถุง แปะยี่ห้อตัวเองขาย ร้านลูกแฟรนไชส์ตัวเอง แบบแพงๆ

ถ้าจะเปิดร้าน ก็ไปหาวัตถุดิบเองดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่