ผลผลิตฟักทองที่ฟาร์มปีแรก เก็บล็อตแรกได้ 18 ลูก มาแปรรูปทำเมนูขนมหวาน เมนู Plantbased ใช้นมอัลมอนด์แทนกะทิ
ถ้าใครสายสุขภาพสุดๆ เปลี่ยนจากน้ำตาลมะพร้าวเป็นน้ำตาลอินทผาลัมได้
มาทานด้วยกันค่าทุกคน ใครไม่อยากพลาดเมนู plantbsed รอชมโพสต์ถัดไปได้เลยจ้า 😋
Ingredients/วัตถุดิบ
200 g Pumpkin ฟักทอง
300 ml Almond Milk นมอัลมอนด์
30 g Coconut Sugar น้ำตาลมะพร้าว
Pinch of Salt เกลือปลายนิ้ว
1/4 tsp Sesame seed เมล็ดงาคั่ว
.
15 mins boil ใช้เวลาต้มประมาณ 15 นาที
เช็คเนื้อฟักทองสุกอีกทีค่ะ
Step 1
ฟักทองฝรั่งวันนี้ใช้พันธุ์ Crown Prince ผ่า คว้านเอาไส้ออก และหั่นความหนา ความยาวตามต้องการ
แนะนำหั่นให้ยาวหน่อย ไม่บางเกิน เวลาต้มจะไม่เละและยังคงรูปทรงสวยงามตอนจัดใส่ถ้วยค่ะ
Step 2
วันนี้เราจะใช้นมอัลมอนด์ที่มีไขมันไม่อิ่มตัวสูง ไขมันที่ดีจากถั่วเปลือกแข็งแทนกะทิ
เทใส่หม้อ เปิดไฟกลาง ใส่น้ำตาลมะพร้าว และรอให้น้ำตาลละลายเกือบหมด
Step 3
เทฟักทองที่เตรียมไว้ลงไป ต้มด้วยไฟกลางค่อนแรง หลังจากนมอัลมอนด์เริ่มเดือด จับเวลาต้มต่อ 15 นาที จากนั้นเช็คสุกอีกที
Step 4
15 นาทีผ่านไป เมื่อฟักทองสุกดีแล้ว เติมเกลือปลายนิ้ว ชิมเอารสตามชอบ ตักใส่ถ้วยและโรยด้วยเมล็ดงาคั่วสุก
ขอบคุณทุกๆ การติดตามในทุกช่องทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ Plantbased/Vegan
พืชผักที่ปลูกด้วยน้ำระบบปลูกผักเลี้ยงปลาอะควาโปนิกส์
สามารถกดติดตามเป็นกำลังใจและตามไปพูดคุยกับแขมรได้น๊าาา 💖
ชวนทำฟักทองแกงบวด แกงบวดฟักทองฝรั่ง Plantbased/Vegan จากฟักทองปลูกเอง