ในขั้นตอนการผลิตมะม่วงน้ำเชื่อมกะป๋อง มีขั้นตอนการผลิตดังนี้
- man สถานีงานที่1. ปลอกเปลือกและหั่นชิ้นมะม่วง cap. 3kg.เนื้อดี/คน/ชม.
- man สถานีงานที่2. บรรจุมะม่วงกระป๋อง cap. 5can/คน/นาที
- 1 machine สถานีงานที่3. เติมน้ำเชื่อมลงกะป๋องและปิดฝา cap. 100can/machine/นาที **(1machine ใช้คนคุมเครื่อง 2 คน)
- 1 machine สถานีงานที่4. ฆ่าเชื้อกระป๋อง(retort) cap. 720can/machine/50นาที **(1machine ใช้คนคุมเครื่องจักร 3คน)
- man สถานีงานที่5. บรรจุกระป๋องลงกล่อง cap.8carton/คน/ชม.
กำหนดให้ -1can บรรจุมะม่วงเนื้อดี 0.2kg
-1carton บรรจุ 24 can
1.จำนวนพนักงานที่เหมาะสมในแต่ละขั้นตอน 1.1 สถานีที่1..........คน
1.2 สถานีที่2..........คน
1.3 สถานีที่3..........คน
1.4 สถานีที่4..........คน
1.5 สถานีที่5..........คน
2.หากต้องการเพิ่มกำลังการผลิตต้องเพิ่มเครื่องจักร สถานีงานที่3หรือสถานีงานที่4 จำนวน........ เครื่อง
ขอวิธีคิดหน่อยครับ
- man สถานีงานที่1. ปลอกเปลือกและหั่นชิ้นมะม่วง cap. 3kg.เนื้อดี/คน/ชม.
- man สถานีงานที่2. บรรจุมะม่วงกระป๋อง cap. 5can/คน/นาที
- 1 machine สถานีงานที่3. เติมน้ำเชื่อมลงกะป๋องและปิดฝา cap. 100can/machine/นาที **(1machine ใช้คนคุมเครื่อง 2 คน)
- 1 machine สถานีงานที่4. ฆ่าเชื้อกระป๋อง(retort) cap. 720can/machine/50นาที **(1machine ใช้คนคุมเครื่องจักร 3คน)
- man สถานีงานที่5. บรรจุกระป๋องลงกล่อง cap.8carton/คน/ชม.
กำหนดให้ -1can บรรจุมะม่วงเนื้อดี 0.2kg
-1carton บรรจุ 24 can
1.จำนวนพนักงานที่เหมาะสมในแต่ละขั้นตอน 1.1 สถานีที่1..........คน
1.2 สถานีที่2..........คน
1.3 สถานีที่3..........คน
1.4 สถานีที่4..........คน
1.5 สถานีที่5..........คน
2.หากต้องการเพิ่มกำลังการผลิตต้องเพิ่มเครื่องจักร สถานีงานที่3หรือสถานีงานที่4 จำนวน........ เครื่อง