ผมกับแฟน ทำขนมส่งร้านกาแฟ วันก่อนคำนวนต้นทุนเป็นรายวัน ตกวันละ 200 บาท แต่ขายได้วันละ 360 บาท กำไร 160 บาท
ต้องลงแรงตื่นตี 4.30 น.มาทำ แล้วส่งตอน 6.30 น.
คำนวนชั่วโมงการทำงาน Man day แล้วรู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเลยครับ
ตอนนี้ลูกค้าก็ติดแล้ว ร้านแรกรับคนละครึ่งขายหมด อีกร้านไม่รับก็ขายหมดเหมือนกัน
แต่ติดที่มันเหนื่อยที่ต้องเตื่นเช้ามาเตรียมและทำขนมส่งครับ
เพื่อนๆ คิดว่าควรทำต่อไปไหมครับ เพราทำ 2 คน ได้กำไรแค่ 160 บาท ตกคนละ 80 บาท /วัน
หรือถ้ามีอย่างอื่นแนะนำก็แนะนำมาได้นะครับ
เพิ่มเติม
ที่ทำเป็นงานเสริมครับ งานหลักก็ทำเวลาทำการ
ที่ขายเป็นแซนวิช ไส้โบราณ กับไส้หมูหยอง แฮม ไส้กรอก ปูอัดครับ จึงเจอข้อจำกัดเรื่องเครื่องมือ เครื่องช่วย เพราะต้องใช้มือทำ ในการทาน้ำสลัดโบราณ กับมายองเนส (ทั้งสองอย่างก็ทำเองไม่ได้ซื้อสำเร็จรูป)
ลงทุน 200 ได้กำไร 160 ยังควรทำต่อไปไหมครับ ?
ต้องลงแรงตื่นตี 4.30 น.มาทำ แล้วส่งตอน 6.30 น.
คำนวนชั่วโมงการทำงาน Man day แล้วรู้สึกไม่ค่อยคุ้มค่าเลยครับ
ตอนนี้ลูกค้าก็ติดแล้ว ร้านแรกรับคนละครึ่งขายหมด อีกร้านไม่รับก็ขายหมดเหมือนกัน
แต่ติดที่มันเหนื่อยที่ต้องเตื่นเช้ามาเตรียมและทำขนมส่งครับ
เพื่อนๆ คิดว่าควรทำต่อไปไหมครับ เพราทำ 2 คน ได้กำไรแค่ 160 บาท ตกคนละ 80 บาท /วัน
หรือถ้ามีอย่างอื่นแนะนำก็แนะนำมาได้นะครับ
เพิ่มเติม
ที่ทำเป็นงานเสริมครับ งานหลักก็ทำเวลาทำการ
ที่ขายเป็นแซนวิช ไส้โบราณ กับไส้หมูหยอง แฮม ไส้กรอก ปูอัดครับ จึงเจอข้อจำกัดเรื่องเครื่องมือ เครื่องช่วย เพราะต้องใช้มือทำ ในการทาน้ำสลัดโบราณ กับมายองเนส (ทั้งสองอย่างก็ทำเองไม่ได้ซื้อสำเร็จรูป)