Bread & Butter Pudding ขนมจากขนมปังเหลือ ๆ ทำง่ายแถมอร่อยด้วย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ กระทู้นี้มีเมนูขนมง่าย ๆ มาฝากกันอีกตามเคย เป็นเมนูกำจัดขนมปังเหลือ ๆ ที่กินไม่หมด เหตุเพราะคุณสามีซื้อขนมปังมาแล้วไม่ยอมกิน วางทิ้งไว้จนจะหมดอายุ แอนเลยต้องหาวิธีแปลงโฉมแล้วแจกจ่าย เมนูนี้ทำขายได้เลยนะคะ เพราะอร่อยมาก ที่สำคัญคือทำง่ายมาก ๆ ส่วนผสมก็ไม่เยอะ 



Bread & Butter Pudding
ส่วนผสม
ขนมปัง 7 แผ่น
นมสด 300 ml
ไข่ไก่ 2 ฟอง (เบอร์ 1)
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เนยละลาย 100 กรัม
ลูกเกด 100 กรัม
วนิลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลสำหรับโรยหน้าตามชอบ 
 


วิธีทำ 
1. ล้างทำความสะอาดลูกเกด แล้วแช่น้ำไว้สัก 10 นาที 
2. หั่นขนมปังเป็น 4 ส่วนเท่า ๆ กัน 


 
3. ทาเนยให้ทั่วขนมปังทุกชิ้น หรือจะใช้วิธีเทเนยลงในถาดหรือชามที่จะอบแล้วนำขนมปังลงไปจุ่มทั้ง 2 ด้านก็สะดวกดีค่ะ  
4. เรียงขนมปังลงในถาดอบ ตามด้วยลูกเกด ทำสลับกัน 2 รอบ 




4. ผสมนม ไข่ น้ำตาลทราย วนิลาเข้าด้วยกัน ราดลงบนส่วนผสมของขนมปังจนหมด ใช้ช้อนกดเล็กน้อย ให้ส่วนผสมของนมได้สัมผัสกับขนมปังทุกชิ้น พักไว้ 20 - 30 นาที  


5. วอร์มเตาอบที่ความร้อน 180 องศาเซลเซียส โรยน้ำตาลลงบนหน้าขนมตามชอบ 
 
 

6. นำขนมเข้าอบจนหน้าเป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที 



พักขนมไว้ให้พออุ่น ๆ ก็หม่ำได้เลยค่ะ กินตอนอุ่น ๆ กับไอศกรีมวนิลาเข้ากันเป็นที่สุด 

ถ้าใช้ขนมปังที่ขอบแข็ง เพื่อน ๆ ตัดขอบออกด้วยนะคะ

คลิปวิธีทำ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูอบ ทำขนม เบเกอรี่ ขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่