...วันนี้อยากชวนทุกคนมาทำเมนูกร๊อบกรอบกันบ้าง ซึ่ง "หมูกรอบ" ก็เคยทำมาบ่อยแล้วอยากลองเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น เลยนึกถึง "ขาหมูกรอบ" ซึ่งถ้าไปกินที่ร้านอาหารหรือแม้กระทั่งซื้อสำเร็จรูปในห้างเนี่ย ราคาแร๊งแรงแพงมาก เลยคิดว่า อ๊ะ! น่าจำทำเองได้มันจะยากขนาดไหนกันเชียว พอได้ทำครั้งแรกบอกเลยว่า ติดใจมากกก!! ขาหมูหนังกรอบ เนื้อแน่น หอม อร่อย ไม่ต้องทอดในน้ำมันให้ยุ่งยาก ไม่ใช้เวลาในการทำมากด้วย เมนูดีๆ แบบนี้ขอนำมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองทำกันฮะ กับเมนู
"ขาหมูทอดกรอบ สูตรใช้หม้อทอดฯ"
::วัตถุดิบ:::
• เนื้อขาหมูหั่นข้อ 1 กิโลกรัม (ผ่านการเผามาแล้ว)
• ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา
• รากผักชี / ต้นหอม(ใช้ส่วนหัว)
• พริกไท 1-2 ช้อนชา
::วิธีทำ:::
• ต้มน้ำเดือดใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงไป ได้แก่ ผงปรุงรส พริกไท รากผี ต้นหอม
• นำเนื้อข้อขาหมูลงไปต้ม ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ได้หนังที่นุ่มลง เนื้อมีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นสาปเนื้อหมู
• นำเนื้อข้อขาหมูที่ต้มเสร็จลวกวางพักบนตะแกรง
ทิ้งไว้ให้เนื้อแห้งประมาณ 20-30 นาที (แนะนำให้ใช้พัดลมเป่าเพื่อให้แห้งเร็ว)
• ใช้ส้อมหรือเหล็กแหลมแทงบนหนังหมูให้ทั่ว และใช้น้ำส้มสายชูทาบนหนังหมู เพื่อที่จะนำไปทอดจะได้หนังพองสวย
• นำขาหมูไปทอด ใช้ไฟระดับที่ 200 ทอดโดยใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที
หากต้องการให้หนังหมูกรอบแห้งมากขึ้นให้ใช้ระยะเวลาทอดนานมากขึ้น
เมื่อทอดเสร็จแล้วมาพักให้โดนอากาศจะได้หนังขาหมูที่กรอบ เนื้อแน่น หอม อร่อยมาก!
รับประกันความกรอบบบบเลยฮะ!!
**เคล็ดลับ
• แนะนำให้เลือกเนื้อขาหมูที่มีเนื้อและชั้นไขมันเยอะ หลีกเลี่ยงข้อขาหมูที่เป็นกระดูกล้วน
• สามารถใช้เกลือแทนผงปรุงรสได้ แต่หากใช้ผงปรุงรสแล้วไม่แนะนำให้ใช้เกลือเพราะจะทำให้เนื้อขาหมูมีรสเค็มเกินไป
• สูตรนี้สามารถใช้กับการทอดในน้ำมันปกติได้ (หนังพองสวยงาม)
หรือดูวิธีทำง่ายๆ ฮาว ทู แบบ HD คร้าบ
..."ขาหมูทอดกรอบ สูตรใช้หม้อทอดฯ" เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่าย อร่อยมาก!! ทั้งต้นทุนก็ยังแสนประหยัดแต่รสชาติที่ได้อร่อยเหมือนไปกินที่ร้านอาหารเลย จะทอดในหม้อทอดฯ ก็ทำง่ายไม่ต้องเตรียมอุปกรรืให้เยอะ หรือจะนำไปทอดในน้ำมันแบบปกติก็จะได้ขาหมูกร๊อบกรอบ ชุ่มฉ่ำ เมนูดีๆ จากครัว dekcooking ที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองทำกัน
++ชวนทำเมนูกรอบบบ!! กับ "ขาหมูทอดกรอบ สูตรใช้หม้อทอดฯ" ทำง่ายๆ ราคาประหยัด อร่อยระดับภัตตาคารเลย!!++
• เนื้อขาหมูหั่นข้อ 1 กิโลกรัม (ผ่านการเผามาแล้ว)
• ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา
• รากผักชี / ต้นหอม(ใช้ส่วนหัว)
• พริกไท 1-2 ช้อนชา
• ต้มน้ำเดือดใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงไป ได้แก่ ผงปรุงรส พริกไท รากผี ต้นหอม
• แนะนำให้เลือกเนื้อขาหมูที่มีเนื้อและชั้นไขมันเยอะ หลีกเลี่ยงข้อขาหมูที่เป็นกระดูกล้วน
• สามารถใช้เกลือแทนผงปรุงรสได้ แต่หากใช้ผงปรุงรสแล้วไม่แนะนำให้ใช้เกลือเพราะจะทำให้เนื้อขาหมูมีรสเค็มเกินไป
• สูตรนี้สามารถใช้กับการทอดในน้ำมันปกติได้ (หนังพองสวยงาม)
อยากพูดคุยหรือติดตามเมนูอาหารอื่นๆเพิ่มเติมสไตล์เด็กหอที่ใครๆก็ทำได้ ที่ https://www.facebook.com/dekcooking/
หรือ subscribe ได้ที่ https://www.youtube.com/c/JatuponDekcooking
ได้เลยจ้า
เพราะเราสนับสนุนให้ทุกคนเข้าครัว
"อาหารทำเองได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้"
....................................................................