เริ่มด้วยเราเป็นคนที่มีอาการภูมิแพ้อาหารที่มีส่วนประกอบจากช็อคโกแลต เวลาเราทานของหวานเราก็จะพยายามเลี่ยงอาหารที่ดูเหมือนจะมีช็อคโกแลตผสมอยู่ อย่างพวกอะไรที่มีสีน้ำตาลอะไรอย่างงี้
แล้ววันนึง เราไปคาเฟ่แล้วเห็นเค้กอันนึงแดงๆแล้วอยากลองกิน เลยสั่งมาทาน แต่ตอนนั้นกินเสร็จแล้วก็ไม่มีอาการอะไร ผ่านมาสักสองสามวันถัดมาจึงค่อยมาเห็นในต๊อกๆว่าเค้กแดงเนี่ยมีช็อคโกผสมอยู่ด้วย แล้วเราก็เห็นเค้าบอกด้วยว่าเค้กแดงเนี่ยบางสูตรเค้าไม่ได้ใส่ช็อกโก้ แต่เค้าใส่สีผสมแทน เราผู้แพ้โกโก้อยู่แล้วก็เสี่ยงดวงเลยสิครับว่าก้อนไหนกินแล้วจะตุยเย่ก่อนกัน อยากได้คำแนะนำว่ามีอาหารอะไรอีกมั้ยที่ไม่เป็นสีน้ำตาลและมีโกโก้ผสมอยู่ เผื่อคราวหน้าจะไม่ได้โชคดีเหือนคราวนี้🥲🥲
พึ่งรู้ว่าเค้กRed velvedมีส่วนผสมของช็อคโกอยู่ด้วย
แล้ววันนึง เราไปคาเฟ่แล้วเห็นเค้กอันนึงแดงๆแล้วอยากลองกิน เลยสั่งมาทาน แต่ตอนนั้นกินเสร็จแล้วก็ไม่มีอาการอะไร ผ่านมาสักสองสามวันถัดมาจึงค่อยมาเห็นในต๊อกๆว่าเค้กแดงเนี่ยมีช็อคโกผสมอยู่ด้วย แล้วเราก็เห็นเค้าบอกด้วยว่าเค้กแดงเนี่ยบางสูตรเค้าไม่ได้ใส่ช็อกโก้ แต่เค้าใส่สีผสมแทน เราผู้แพ้โกโก้อยู่แล้วก็เสี่ยงดวงเลยสิครับว่าก้อนไหนกินแล้วจะตุยเย่ก่อนกัน อยากได้คำแนะนำว่ามีอาหารอะไรอีกมั้ยที่ไม่เป็นสีน้ำตาลและมีโกโก้ผสมอยู่ เผื่อคราวหน้าจะไม่ได้โชคดีเหือนคราวนี้🥲🥲