ขอสอบถามเรื่องเกี่ยวกับความเสี่ยงของการติดโรคไข้หูดับหน่อยได้ไหมครับ

คือพอดีว่า เมื่อวานนี้ ผมไปทาน ชาบู กับ ครอบครัวมา แล้วระหว่างที่จับ ถาดหมูดิบอยู่ผมนึกได้เวลาบริเวณซอกเล็บ นิ้วชี้ผมมันมีแผลอยู่นะครับพอรู้อย่างนั่นแล้วมันเลย รีบไปล้างมือ แล้วก็ ไม่ได้จับตัว ถาดหรือ เนื้อแล้ว แต่ผมไม่ได้เอานิ้วไปจับที่ตัว เนื้อโดยตรง จับแค่ตัวถาด อยากทราบว่า ถ้าเกิดตัวหมูดิบตอนนั่นมีเชื้อจริงๆ แล้ว การที่ผมไปล้างมือทําความสะอาด แล้ว จะช่วยลดการติดได้ไหมครับ  ผมเป็นกังวลมากพอสมควรนะครับเพราะได้ยินมาว่าโรคนี้ อาการค่อนข้างรุนแรง 

อันนี้เป็นรูป/วีดีโอแผลของผมนะครับ
https://drive.google.com/file/d/1ZEk3FmYEjeDMqiKrBUoO7i6M7BfXmZf1/view?usp=sharing
https://drive.google.com/file/d/1dNQMb-TWyH6vI5Ry5HsMpMjiuDCpow5U/view?usp=sharing

ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านที่มาให้คําตอบนะครับ

ขอบคุณสําหรับพิ้นที่ครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่