เพิ่งเริ่มหัดเป็นชาวสวน มีข้อสงสัยอยากสอบถามพืชที่กินได้กินไม่ได้หน่อยครับ

ถ้าเจอต้นที่ขึ้นเองที่ไม่คุ้นเคยเหมือนเช่นกระถิน สะเดา ตำลึง มะระ ที่มั่นใจว่าเก็บกินได้ จะมีวิธีอะไรรู้บ้างไหมว่ากินได้หรือกินไม่ได้หรือคนสมัยก่อนเค้าใช้วิธีไหนในการแยกว่าแบบนี้กินไม่ได้ แบบนี้กินได้ หรือดูที่ใบว่าแมลงกินได้ คนก็กินได้น่ะครับ เลยอยากรู้ว่าปราญช์ชาวบ้านหรือคนที่มีความรู้ด้านเกษตรมีวิธีแยกประเภทต้นไม้ที่ตัวเองไม่รู้จักว่ากินได้หรือกินไม่ได้เป็นต้น ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่