เนื่องจากผมเช่าอาคารพานิชย์ (ตึกแถว) ติดถนนใหญ่ เพื่อเปิดเป็นร้านโจ๊ก โดยเปิดอยู่ชั้น 1 แล้วชั้น 2, 3 ว่าง (มีบ้านพักตัวเองอยู่แล้วในซอยครับ) เลยคิดอยากจะสร้างมูลค่าในส่วนที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ เช่น
1. เปิดให้เช่าพื้นที่ชั้น 2 - 3 สอนพิเศษ (ลงทุนกั้นห้อง ติดแอร์ ซื้อโต๊ะ WhiteBoard) เพิ่มโอกาสในการขายอาหาร ขายน้ำ
ความเสี่ยงคือ โควิดยังอยู่ในระบบ เลยไม่แน่ใจว่าจะมีคนเช่าหรือเปล่า
คำถามคือ ธุรกิจเปิดห้องให้เช่าเพื่อสอนพิเศษในปัจจุบัน ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ไหม ผมเห็นว่า รร เปิด On site กัน 90% แล้ว
2. เปิดให้เช่าเป็นห้องเก็บของ (ลงทุนกั้นห้อง แต่มีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินร้านด้านล่าง เพราะชั้นล่างมีเวลาปิดเปิดร้าน เป็นทางเข้าเดียวกัน )
คำถามคือ การเปิดให้เช่าห้องเก็บของชั้น 2 - 3 โดยที่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านค้า มีท่านใดที่ทำลักษณะนี้บ้าง และมีแนรวทางการจัดการความเสี่ยงยังไงบ้างครับ
หรือมีท่านใดมีแนวทางการจัดการพื้นที่ว่าง วิธีอื่นๆ ให้เกิดประโยนช์
ผมอยากขอความคิดเห็นเพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจ เผื่อใครมีไอเดีย รบกวนแนะนำครับ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับข้อเสนอแนะครับ
ธุรกิจเปิดให้เช่าห้องอาคารพานิชย์ เพื่อสอนพิเศษ ยังเป็นธุรกิจที่น่าลงทุนอยู่ไหมครับ
1. เปิดให้เช่าพื้นที่ชั้น 2 - 3 สอนพิเศษ (ลงทุนกั้นห้อง ติดแอร์ ซื้อโต๊ะ WhiteBoard) เพิ่มโอกาสในการขายอาหาร ขายน้ำ
ความเสี่ยงคือ โควิดยังอยู่ในระบบ เลยไม่แน่ใจว่าจะมีคนเช่าหรือเปล่า
คำถามคือ ธุรกิจเปิดห้องให้เช่าเพื่อสอนพิเศษในปัจจุบัน ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่ไหม ผมเห็นว่า รร เปิด On site กัน 90% แล้ว
2. เปิดให้เช่าเป็นห้องเก็บของ (ลงทุนกั้นห้อง แต่มีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สินร้านด้านล่าง เพราะชั้นล่างมีเวลาปิดเปิดร้าน เป็นทางเข้าเดียวกัน )
คำถามคือ การเปิดให้เช่าห้องเก็บของชั้น 2 - 3 โดยที่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านค้า มีท่านใดที่ทำลักษณะนี้บ้าง และมีแนรวทางการจัดการความเสี่ยงยังไงบ้างครับ
หรือมีท่านใดมีแนวทางการจัดการพื้นที่ว่าง วิธีอื่นๆ ให้เกิดประโยนช์
ผมอยากขอความคิดเห็นเพื่อเป็นแนวทางตัดสินใจ เผื่อใครมีไอเดีย รบกวนแนะนำครับ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับข้อเสนอแนะครับ