วันนี้มีโอกาสได้ลองสูตรอาหารใหม่แล้วชอบมาก ๆ ก็เลยอยากเอาสูตรมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ชาวพันทิปค่ะ
Zuppa Toscana เป็นเมนูสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ร้าน Olive Garden ในอเมริกานำใช้เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำ เป็นซุปครีมแบบไม่ข้น รสชาติกลมกล่อม + เผ็ดนิด ๆ น่าจะถูกปากคนไทยค่ะ
ส่วนประกอบ
1) ไส้กรอกอิตาเลี่ยนแบบยังไม่กรอก 4 ขีด
2) กระเทียม 4 กลีบ
3) หอมใหญ่ 1 หัว
4) มันฝรั่งขนาดกลาง 3 หัว
5) ผัก Kale ประมาณ 150 กรัม
6) น้ำซุปไก่ 4 ถ้วยตวง
7) พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
8) Italian seasoning 1 ช้อนโต๊ะ
9) พริกป่น 1/4 ช้อนชา
10) เกลือ 1/2 ช้อนชา
11) น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
12) วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
วิธีทำ
1) ผัดไส้กรอกด้วยน้ำมันมะกอกให้สุก แล้วใส่กระเทียมสับกับหอมสับตามลงไป ผัดจนหอมนิ่มใส จากนั้นใส่พริกไทยดำ พริกป่น เกลือ Italian seasoning
2) นำส่วนที่ผัดไปใส่ในหม้อใหญ่ ตามด้วยน้ำซุป มันฝรั่งหั่นเต๋า และ Kale ต้มจนมันฝรั่งสุก ขั้นตอนนี้ชิมและปรุงรสเพิ่มตามชอบได้เลยนะคะ
3) ปิดเตา เปิดฝาไว้ซักครู่ แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
Zuppa Toscana [[สูตร]]
Zuppa Toscana เป็นเมนูสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ร้าน Olive Garden ในอเมริกานำใช้เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำ เป็นซุปครีมแบบไม่ข้น รสชาติกลมกล่อม + เผ็ดนิด ๆ น่าจะถูกปากคนไทยค่ะ
ส่วนประกอบ
1) ไส้กรอกอิตาเลี่ยนแบบยังไม่กรอก 4 ขีด
2) กระเทียม 4 กลีบ
3) หอมใหญ่ 1 หัว
4) มันฝรั่งขนาดกลาง 3 หัว
5) ผัก Kale ประมาณ 150 กรัม
6) น้ำซุปไก่ 4 ถ้วยตวง
7) พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
8) Italian seasoning 1 ช้อนโต๊ะ
9) พริกป่น 1/4 ช้อนชา
10) เกลือ 1/2 ช้อนชา
11) น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
12) วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
วิธีทำ
1) ผัดไส้กรอกด้วยน้ำมันมะกอกให้สุก แล้วใส่กระเทียมสับกับหอมสับตามลงไป ผัดจนหอมนิ่มใส จากนั้นใส่พริกไทยดำ พริกป่น เกลือ Italian seasoning
2) นำส่วนที่ผัดไปใส่ในหม้อใหญ่ ตามด้วยน้ำซุป มันฝรั่งหั่นเต๋า และ Kale ต้มจนมันฝรั่งสุก ขั้นตอนนี้ชิมและปรุงรสเพิ่มตามชอบได้เลยนะคะ
3) ปิดเตา เปิดฝาไว้ซักครู่ แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ