Zuppa Toscana [[สูตร]]

วันนี้มีโอกาสได้ลองสูตรอาหารใหม่แล้วชอบมาก ๆ ก็เลยอยากเอาสูตรมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ชาวพันทิปค่ะ

Zuppa Toscana เป็นเมนูสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ร้าน Olive Garden ในอเมริกานำใช้เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำ เป็นซุปครีมแบบไม่ข้น รสชาติกลมกล่อม + เผ็ดนิด ๆ น่าจะถูกปากคนไทยค่ะ

ส่วนประกอบ
1) ไส้กรอกอิตาเลี่ยนแบบยังไม่กรอก  4 ขีด
2) กระเทียม 4 กลีบ
3) หอมใหญ่ 1 หัว
4) มันฝรั่งขนาดกลาง 3 หัว
5) ผัก Kale ประมาณ 150 กรัม
6) น้ำซุปไก่ 4 ถ้วยตวง
7) พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
8) Italian seasoning 1 ช้อนโต๊ะ
9) พริกป่น 1/4 ช้อนชา
10) เกลือ 1/2 ช้อนชา
11) น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
12) วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย

วิธีทำ
1) ผัดไส้กรอกด้วยน้ำมันมะกอกให้สุก แล้วใส่กระเทียมสับกับหอมสับตามลงไป ผัดจนหอมนิ่มใส จากนั้นใส่พริกไทยดำ พริกป่น เกลือ Italian seasoning
2) นำส่วนที่ผัดไปใส่ในหม้อใหญ่ ตามด้วยน้ำซุป มันฝรั่งหั่นเต๋า และ Kale ต้มจนมันฝรั่งสุก ขั้นตอนนี้ชิมและปรุงรสเพิ่มตามชอบได้เลยนะคะ
3) ปิดเตา เปิดฝาไว้ซักครู่ แล้วใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร เมนูซุป อาหารนานาชาติ สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่