หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เปิดมา 80 ปีไม่เคยเจอ! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาดัง เปิดใจปิดร้านชั่วคราว
กระทู้สนทนา
ธุรกิจร้านอาหาร
การเงิน
เศรษฐกิจ
เจ้าของธุรกิจ
ก๋วยเตี๋ยว
https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7019042
เปิดมา 80 ปีไม่เคยเจอ! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาดัง เปิดใจปิดร้านชั่วคราว หลังต้นทุนขึ้นเท่าตัว ถ้าขอขึ้นราคากับลูกค้า ไม่กล้าพูด-เหมือนน้ำท่วมปาก
จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100” ประกาศ ปิดร้านชั่วคราวทุกสาขา หลังแบกต่อไม่ไหว ปลาทำลูกชิ้นขึ้นราคาเป็นเท่าตัว
สำหรับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 27 เม.ย.65 ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับนายณัฐธพงษ์ คลังสุนทรรังษี อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ค่าปลาที่เอามาทำลูกชิ้น เป็นเนื้อปลาทะเลราคาขึ้น ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเม.ย.ประมาณ 10 – 30 เปอร์เซ็นต์ พอถึงหลังสงกรานต์ ราคาขึ้นมาเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ตนยังพอขายได้ ยังพอแบกต้นทุนได้อยู่ แต่พอเมื่อวานนี้ทางแพปลาแจ้งมาว่า ราคาปลาเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัว ตนเลยมาคำนวณต้นทุนแล้ว เลยคิดว่าถ้าขายต่อไปก็ไม่เห็นกำไร จึงตัดสินใจปิดร้านชั่วคราว นอกจากค่าปลาที่ปรับราคาขึ้น ทุกอย่างก็ขึ้นหมด ทั้งเนื้อหมู น้ำมันพืช น้ำมันขนส่งสินค้า ถุงพลาสติก คนที่ขายอาหารเจอกันหมด ตนเข้าใจหัวอกคนค้าขายมากๆ
นายณัฐธพงษ์ กล่าวว่า ร้านเปิดมาแล้ว 80 ปี ตอนนี้มีทั้งหมด 11 สาขา เป็นครั้งแรกที่ต้องปิดร้านชั่วคราว ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ที่ผ่านมาปกติจะมีช่วงเวลาที่ราคาปลาขึ้นราคาอยู่แล้ว จะมีฤดูที่ปิดอ่าว เลยทำให้การหาปลาได้น้อย ราคาปลาก็จะแพงขึ้น แต่ว่าไม่เคยเจอครั้งไหนที่ราคาเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวแบบนี้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่เปิดร้านมาเลย แต่จะมีบางสาขาที่ยังเปิดอยู่ โดยการนำวัตถุดิบมารวมกัน เปิดขายได้ครึ่งวันก็ยังดี เพราะจะได้ไม่เสียต้นทุนวัตถุดิบ เหมือนขายเคลียร์สต็อกให้หมด
“ถ้าให้ไปขอขึ้นราคากับลูกค้า ไม่กล้าพูด เหมือนน้ำท่วมปาก ตอนนี้คำนวณต้นทุนแล้ว ถ้าจะขายให้ได้กำไรต้องขึ้นราคา 15 บาท แต่ตนไม่ขอขึ้นดีกว่า ไม่อยากซ้ำเติมกัน ช่วงนี้เงินก็หายากพอสมควร ยอมปิดร้านชั่วคราวจนกว่าจะคลี่คลาย แล้วค่อยกลับมาขาย โดยอยากให้รัฐบาลมาช่วยดูปัญหาตรงนี้ ว่าพอจะช่วยเหลืออะไรได้หรือไม่”
ใครพอจะ อธิบายได้ไหมครับ เรื่องของต้นทุน ร้านที่เพิ่มขึ้นมาแบบนี้ สาเหตุมาจากอะไร เพราะไม่ทราบเลยครับ วงการก๋วยเตี๋ยวปลา
เคยมีโอกาส ไปกินบ้างเสียดายร้าน ของอร่อย ที่ต้องปิดไป ขอให้กลับมาได้นะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
" ร้านก๋วยเตี๋ยวตู้ไม้ " ใกล้ๆ วัดอนงคาราม สูตรโบราณ ตำนานความอร่อย
มื้อเที่ยงวันนี้ อากาศเย็นๆใน กทม. ขอหาของกินร้อนๆ จะได้เพิ่มความอบอุ่นในร่างกายมาเจอกับ " ร้านก๋วยเตี๋ยวตู้ไม้ " สูตรโบราณ ตำนานความอร่อยใกล้ๆ วัดอนงคาราม ในซอยตลาดสมเด็จเจ้าพระยา บะห
armzadtt
เล้งหลุดโลก
สวัสดีค่ะ (= ร้านเล้งหลุดโลก ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา มีเล้งแซ่บ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และอาหารตามสั่ง เล้งแซ่บ กลิ่นหอมมะนาว และ แซ่บสมเป็นอาหารแนะนำของร้านเลยค่ะ เปื่อยดี เอาช้อนกดก็หลุดได้ไม่ยาก ร้านแต่
KU1978
🐻🐼🐨 สามหมีพาไปบุฟ วันนี้จะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแบบบุฟเฟต์ในราคา80บาทกันครับ 🐻🐼🐨
🐻🐼🐨 ช่วยกดไลค์เพจเพื่อเป็นกำลังใจให้3หมีนะครับ นะครับ นะครับบบบบบ https://www.facebook.com/3Bearbrothers 🐻🐼🐨 สามหมีพาไปบุฟ วันนี้จะพาไปกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นป
WoOwWy
📌พามากินลูกชิ้นปลาบุฟเฟ่ต์แห่งเซนหลุยส์ “ฮั้วลูกชิ้นปลาบุฟเฟ่ต์”
🍢เห็นกระแสลูกชิ้นปลาบุฟเฟ่ช่วงก่อนหน้านี้มาสักพัก วันนี้สบโอกาสเลยต้องขอมาลองชิมสักหน่อยฮะ ปัจจุบันเหมือนร้านนี้จะมีอยู่หลายสาขาเลยทั้งสาย 1, พุทธบูชา, บางบัวทอง, รามคำแห
AuditorJourney
วันหยุดยังเหลือแวะสกลฯ นครพนม ทานข้าว กลับบ้านที่ชลบุรี พาไหว้พระสามวัด และพากินก๋วยเตี๋ยวปลาแบบดั้งเดิม EP3
วันหยุดก็คืบคลานไปเรื่อยๆ ขากลับก็ล่องมาทางสกลนคร แวะทานข้าว และ พักนครพนม 1 คืน แล้วเช้าก็ค่อยๆ ล่องกลับมาที่ชลบุรี ถึงบ้านสามทุ่มกว่าๆ ใช้เส้นทางเขาปัก ผ่านเข้ามหาสารคม ไปเรื่อยๆ
fillerneck
กินข้าวสายกัน : วันนี้พามากินเย็นตาโฟหลังตลาดล่าง ชลบุรี + คาเฟ่ในซอกหลืบ ในเมืองชลจ้า☺️
วันนี้กินสายค่ะเพราะเช้าไม่ทัน วันนี้มาร้านนี้ มีชาจีนเย็นๆก่อน เรานั้นสั่ง เกี๊ยวหมูปนเกี๊ยวปลาน้ำเพราะหวัดยังไม่หายดี อยากกินอะไรร้อนๆเบาๆ ส่วนคุณผู้ชายนั้นจัด เย็นตาโฟเมนูหลักของร้านแล
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
บชแอพ my make ถูกระงับใช้ชั่วคราวโดยม่รู้ว่าเหตุ คือระวับทำไมเพื่ออะไรทำอะไรผิด ใช้อยู่ดีๆระงัยแถมมีหมายด้วย
ขออณุญาติสอบถามค่ะว่าอยู่ดีๆแอพบช my make ก็ขึ้นว่าถูกรถงับใช้งานชั่วคราว คืออะไรคะทำไมต้องมาระงับยังม่รู้เลย ว่าทำอะไรผิด งงต่อที่2 คือโทรไปคอลเซนเตอร์ตามเบอรที่ขึ้นไว้ บอกว่ามห้เราโทรไปติดต่อก
สมาชิกหมายเลข 7132157
[TripNote] อาหารบ้านลุงอ้วนอิ่ม : 29 ธันวาคม 2567
วันอาทิตย์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:42 น. 📌 เจ๊หมวยลูกชิ้นปลา 💵 2,390 บาท 🕒 12:52 น. 📌 หนองมน_ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายใช้ 💵 430 บาท ★★★★★ 🕒 14:
ลุงอ้วนอิ่ม
ร้านเด็ดแถวบ้าน "ก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล" - สาขาพัฒนาการ
ร้านเด็ดแถวบ้าน "ก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล" - สาขาพัฒนาการ ร้านก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล ยกให้เป็นร้านเด็ดแถวบ้า
ย้ำคิดย้ำฝัน
บ่ายนี้พาไปกินลูกชิ้นปลาเจ้าอร่อยครับ
ได้เวลาตอนบ่ายครึ่ง เลยรีบเดินไปร้าน ย่ง ฮั่ว เฮง ก๋วยเตี๋วลูกชิ้นปลา (ทำเอง) เจ้าเก่า ย้ายมาจากเยาวราช ตรอกโพธิ์ (ขั้นต่ำก็ 20 ปี) อยู่ระหว่างซอยเอกชัย 43-45 ครับ ภาพนี้เอามาจากที่มีคนรีวิวไว้ใน Goo
ToR_GerRarD
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ธุรกิจร้านอาหาร
การเงิน
เศรษฐกิจ
เจ้าของธุรกิจ
ก๋วยเตี๋ยว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 128
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เปิดมา 80 ปีไม่เคยเจอ! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาดัง เปิดใจปิดร้านชั่วคราว
เปิดมา 80 ปีไม่เคยเจอ! เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาดัง เปิดใจปิดร้านชั่วคราว หลังต้นทุนขึ้นเท่าตัว ถ้าขอขึ้นราคากับลูกค้า ไม่กล้าพูด-เหมือนน้ำท่วมปาก
จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100” ประกาศ ปิดร้านชั่วคราวทุกสาขา หลังแบกต่อไม่ไหว ปลาทำลูกชิ้นขึ้นราคาเป็นเท่าตัว
สำหรับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 27 เม.ย.65 ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับนายณัฐธพงษ์ คลังสุนทรรังษี อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ค่าปลาที่เอามาทำลูกชิ้น เป็นเนื้อปลาทะเลราคาขึ้น ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเม.ย.ประมาณ 10 – 30 เปอร์เซ็นต์ พอถึงหลังสงกรานต์ ราคาขึ้นมาเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ ตนยังพอขายได้ ยังพอแบกต้นทุนได้อยู่ แต่พอเมื่อวานนี้ทางแพปลาแจ้งมาว่า ราคาปลาเพิ่มขึ้นมาเป็นเท่าตัว ตนเลยมาคำนวณต้นทุนแล้ว เลยคิดว่าถ้าขายต่อไปก็ไม่เห็นกำไร จึงตัดสินใจปิดร้านชั่วคราว นอกจากค่าปลาที่ปรับราคาขึ้น ทุกอย่างก็ขึ้นหมด ทั้งเนื้อหมู น้ำมันพืช น้ำมันขนส่งสินค้า ถุงพลาสติก คนที่ขายอาหารเจอกันหมด ตนเข้าใจหัวอกคนค้าขายมากๆ
นายณัฐธพงษ์ กล่าวว่า ร้านเปิดมาแล้ว 80 ปี ตอนนี้มีทั้งหมด 11 สาขา เป็นครั้งแรกที่ต้องปิดร้านชั่วคราว ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ที่ผ่านมาปกติจะมีช่วงเวลาที่ราคาปลาขึ้นราคาอยู่แล้ว จะมีฤดูที่ปิดอ่าว เลยทำให้การหาปลาได้น้อย ราคาปลาก็จะแพงขึ้น แต่ว่าไม่เคยเจอครั้งไหนที่ราคาเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวแบบนี้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่เปิดร้านมาเลย แต่จะมีบางสาขาที่ยังเปิดอยู่ โดยการนำวัตถุดิบมารวมกัน เปิดขายได้ครึ่งวันก็ยังดี เพราะจะได้ไม่เสียต้นทุนวัตถุดิบ เหมือนขายเคลียร์สต็อกให้หมด
“ถ้าให้ไปขอขึ้นราคากับลูกค้า ไม่กล้าพูด เหมือนน้ำท่วมปาก ตอนนี้คำนวณต้นทุนแล้ว ถ้าจะขายให้ได้กำไรต้องขึ้นราคา 15 บาท แต่ตนไม่ขอขึ้นดีกว่า ไม่อยากซ้ำเติมกัน ช่วงนี้เงินก็หายากพอสมควร ยอมปิดร้านชั่วคราวจนกว่าจะคลี่คลาย แล้วค่อยกลับมาขาย โดยอยากให้รัฐบาลมาช่วยดูปัญหาตรงนี้ ว่าพอจะช่วยเหลืออะไรได้หรือไม่”
ใครพอจะ อธิบายได้ไหมครับ เรื่องของต้นทุน ร้านที่เพิ่มขึ้นมาแบบนี้ สาเหตุมาจากอะไร เพราะไม่ทราบเลยครับ วงการก๋วยเตี๋ยวปลา
เคยมีโอกาส ไปกินบ้างเสียดายร้าน ของอร่อย ที่ต้องปิดไป ขอให้กลับมาได้นะครับ