การที่จะเปิดร้านอาหารในยุโรปนั้นจะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างจะยุ่งยากและมาตรฐานของสถานที่และอาหารก็ค่อนข้างสูงด้วยแต่เรื่องรสชาตินั้นจะขึ้นอยู่กับบุคคล ซึ่งต่างจากไทยที่ Street food บางร้านนั้นไม่ได้มีการจดทะเบียนหรือบางร้านก็เปลี่ยนหน้าบ้านของตนเองเป็นร้านอาหารตนเองเลยด้วยซ้ำถ้าหากไม่พูดถึงการหนีภาษี(ที่จริงอยากพูดมากเลยเพราะมันเห็นแก่ตัวและน่ารังเกียจมากๆ) ที่อยากจะสื่อคือมันอร่อยกว่าร้านอาหารในยุโรปมากทั้งๆที่ไม่มีการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานครับทั้งสถานที่และวัตถุดิบ มันไม่น่าจะเป็นไปได้เลย
ความไม่มีมาตรฐานคือเสน่ห์ของ Street food ประเทศไทย?