ปลาหมึกบดใช้หมึกอะไรทำครับ

อยากศึกษาว่าปลาหมึกที่เค้าเอามาย่างแล้วบดขายกันใช้ปลาหมึกอะไรครับ ไปเสิร์ชในกูเกิ้ลไม่ได้อะไรเป็นเนื้อมาเลยครับได้แต่น้ำกับโฆษณา

- ใช้ปลาหมึกอะไรได้บ้างครับ
- ขนาดปลาหมึกควรจะเท่าไหร่
- ต้องผ่านกรรมวิธีอะไรบ้างครับ เท่าที่ผมทราบคือ ผ่าทำความสะอาด ล้าง แล้วตากให้แห้ง 
- ใช้เครื่องอบหรือตากแดดคุณภาพของเนื้อหมึกที่ได้แบบไหนดีกว่าหรือเหมือนกันครับ

หรือเมนูอื่นที่ทำจากปลาหมึกแห้งก็ได้ทั้งนั้นยินดีที่จะเรียนรู้มากๆๆๆๆเช่นกันครับ

ขอขอบพระคุณท่านผู้หวังดีที่กรุณามาให้ความรู้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรงครับ 

อมยิ้ม26
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่