อายุ20จะเลือกอาชีพเชฟหรือช่างเคาะตัวถังดี

ผมอายุ20ปีอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อพ่อแม่แยกทางกันเรียนจบแค่ม.3 กำลังหางานประจำทำระยะยาว พ่อมีอาชีพเป็นช่างเคาะตัวถังรถยนต์อยากให้ผมไปทำด้วยเพื่อที่อนาคตจะได้มีงานกับเงินที่มั่นคงสามารถรับเหมาได้แต่ได้เงินตอนฝึกงานเพียง11,000แบ่งเป็นวีคละ5,500บาทจนกว่าจะทำเป็น2ปีถึงจะออกไปสมัครงานที่อื่นได้ ส่วนอาชีพที่ผมอยากทำคือทำอาหารเพราะมีความชอบมีพี่ที่รู้จักชวนไปทำด้วยให้เงินเดือน13,000เลยลังเลว่าจะเลือกอะไรดี  อยากให้ผู้ใหญ่หลายๆคนช่วยให้คำแนะนำหน่อยครับว่าอะไรมั่นคงกว่ากันอาชีพไหนสามารถไปทำงานที่ต่างประเทศได้มากกว่ากัน ภาระที่มีคือผ่อนค่าห้องกับแฟนเดือนละ5,000

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่