สงสัยว่าโรตีแบบของหวานหรือโรตีกล้วยหอมนี่เริ่มมีในไทยตั้งแต่ตอนไหนครับ

คือ จขกท มีโอกาสได้ไปทานอาหารอินเดียมา แล้วก็ เอ๊ะ เกิดการคุยกันกับเพื่อนว่า

'สงสัยว่ะ แบบ ประเทศต้นทางวัฒนธรรมโรตี มันไม่ได้ใส่กล้วย แล้วการใส่กล้วยมันเริ่มตอนไหนวะ เริ่มที่ไหน การระบาดของวัฒนธรรมการใส่กล้วยในโรตีมันเริ่มยังไง จนกลายเป็น culture ที่มีทุกร้านทั่วไทยไปแล้ว แล้วเราก็กินกันแบบไม่รับรู้ถึงต้นกำเนิดของมันเลย'

มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันครับ จะว่าไปโรตีแขกอร่อยนะ ผมชอบมาก ซื้อประจำ ใส่กล้วยหอมด้วย  เพราะแบบราดนมเฉยๆ คือแข็งๆ กรอบๆ แต่โรตีกล้วย จะนุ่มกว่าโรตีแบบอื่น ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

ปล. ใครมีหนังสือแนะนำให้อ่านไหมครับ เกี่ยวกับการตามหาที่มาของอาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่