คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ปลาทู Rastrelliger brachysoma เป็นปลาทูจากแม่กลอง มีเผ่าพันธุ์ชนิดหน้างอ คอสั้น หางมีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
พื้นบ้านภูมิปัญญาไทยนำมาดำเนินวิธีเก็บถนอมอาหารไว้ทานนานๆ อุ่นไปทานไปจะได้เป็นเดือนโดยรสชาติคงเดิม กลิ่นเครื่องเทศแน่น
มีชื่อเฉพาะว่า 'ปลาทูซาเตี๊ยะ' เข้ากันดีกับมะเขือลูกยาวที่เรียกว่ามะเขือต-อ (แ-ห)(มีจริงๆน้าาาพันธุ์) แล้วตีไข่ทำไข่ตุ๋นโรยใบออริกาโน่
เป็นเมนูฟิวชั่นที่เคี้ยวปลาได้รสชาติหวานเค็มหอมมันยันก้างนุ่มละมุนลิ้นไปทั้งตัว เอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม .....
ปลาทู Rastrelliger brachysoma เป็นปลาทูจากแม่กลอง มีเผ่าพันธุ์ชนิดหน้างอ คอสั้น หางมีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
พื้นบ้านภูมิปัญญาไทยนำมาดำเนินวิธีเก็บถนอมอาหารไว้ทานนานๆ อุ่นไปทานไปจะได้เป็นเดือนโดยรสชาติคงเดิม กลิ่นเครื่องเทศแน่น
มีชื่อเฉพาะว่า 'ปลาทูซาเตี๊ยะ' เข้ากันดีกับมะเขือลูกยาวที่เรียกว่ามะเขือต-อ (แ-ห)(มีจริงๆน้าาาพันธุ์) แล้วตีไข่ทำไข่ตุ๋นโรยใบออริกาโน่
เป็นเมนูฟิวชั่นที่เคี้ยวปลาได้รสชาติหวานเค็มหอมมันยันก้างนุ่มละมุนลิ้นไปทั้งตัว เอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม .....
แสดงความคิดเห็น
💜มาลาริน/น่าช้อปนะคะ! สินค้าเอกลักษณ์ชุมชน ตั้งแต่ทุเรียนป่าละอู ถึงปลาทูแม่กลอง
https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/966184
ประเทศไทยมีแต่ของดีๆของน่ากินทั้งนั้นนะคะ
อยากกินหลายอย่างมากๆ และตอนนี้อยากกินลูกหยีค่ะ...
ต้องเที่ยวไปกินไปให้สะใจเลย