💜มาลาริน/น่าช้อปนะคะ! สินค้าเอกลักษณ์ชุมชน ตั้งแต่ทุเรียนป่าละอู ถึงปลาทูแม่กลอง



https://www.bangkokbiznews.com/lifestyle/966184

เพี้ยนสายแล้ว ประเทศไทยมีแต่ของดีๆของน่ากินทั้งนั้นนะคะ

อยากกินหลายอย่างมากๆ และตอนนี้อยากกินลูกหยีค่ะ...อมยิ้ม05

ต้องเที่ยวไปกินไปให้สะใจเลย
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8

ปลาทู Rastrelliger brachysoma เป็นปลาทูจากแม่กลอง มีเผ่าพันธุ์ชนิดหน้างอ คอสั้น หางมีสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
พื้นบ้านภูมิปัญญาไทยนำมาดำเนินวิธีเก็บถนอมอาหารไว้ทานนานๆ อุ่นไปทานไปจะได้เป็นเดือนโดยรสชาติคงเดิม กลิ่นเครื่องเทศแน่น
มีชื่อเฉพาะว่า 'ปลาทูซาเตี๊ยะ' เข้ากันดีกับมะเขือลูกยาวที่เรียกว่ามะเขือต-อ (แ-ห)(มีจริงๆน้าาาพันธุ์) แล้วตีไข่ทำไข่ตุ๋นโรยใบออริกาโน่
เป็นเมนูฟิวชั่นที่เคี้ยวปลาได้รสชาติหวานเค็มหอมมันยันก้างนุ่มละมุนลิ้นไปทั้งตัว เอาสเต็กมาแลกก็ไม่ยอม .....
เพี้ยนจงเงย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่