ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดหมูสับหนำเลี้ยบ
อาหารจานเดียว รสชาติเค็มจากหนำเลี้ยบ ผัดคลุกหมูสับข้าวสวย อิ่มสบายท้อง
ส่วนประกอบ:
- หนำเลี้ยบ6 ลูกในกระป๋อง เอาเม็ดออกแล้วมาล้างหลายๆน้ำ คั้นจนแห้งสะเด็ดน้ำ สับให้ละเอียด
- กระเทียมสับ
- หมูสันในสับละเอียด
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ข้าวหอมมะลิหุงใหม่
- ไข่ดาว
- ผักสด
- น้ำปลาพริกมะนาว
- กุนเชียงทอดน้ำ
วิธีการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่หนำเลี้ยบสับลงไปผัด
- ใส่หมูสับลงไปผัด ยีผัดให้หมูสับสุกเป็นชิ้นเล็กๆ ยีไปเรื่อยๆ
- ใส่น้ำตาลทรายตัดรสชาติ
- ใส่ข้าวสวยลงไปผัด ใช้ทัพพีขยำข้าวให้ผสมกับหมูสับให้คลุกเคล้าจนทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน
- ตกแต่งด้วยไข่ดาว กุนเชียง กินแกล้มกับผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี ราดน้ำปลาพริกมะนาว พร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดหมูสับหนำเลี้ยบ
อาหารจานเดียว รสชาติเค็มจากหนำเลี้ยบ ผัดคลุกหมูสับข้าวสวย อิ่มสบายท้อง
ส่วนประกอบ:
- หนำเลี้ยบ6 ลูกในกระป๋อง เอาเม็ดออกแล้วมาล้างหลายๆน้ำ คั้นจนแห้งสะเด็ดน้ำ สับให้ละเอียด
- กระเทียมสับ
- หมูสันในสับละเอียด
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ข้าวหอมมะลิหุงใหม่
- ไข่ดาว
- ผักสด
- น้ำปลาพริกมะนาว
- กุนเชียงทอดน้ำ
วิธีการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่หนำเลี้ยบสับลงไปผัด
- ใส่หมูสับลงไปผัด ยีผัดให้หมูสับสุกเป็นชิ้นเล็กๆ ยีไปเรื่อยๆ
- ใส่น้ำตาลทรายตัดรสชาติ
- ใส่ข้าวสวยลงไปผัด ใช้ทัพพีขยำข้าวให้ผสมกับหมูสับให้คลุกเคล้าจนทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน
- ตกแต่งด้วยไข่ดาว กุนเชียง กินแกล้มกับผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี ราดน้ำปลาพริกมะนาว พร้อมกิน