ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดหมูสับหนำเลี้ยบ

ทำกินง่ายๆ : ข้าวผัดหมูสับหนำเลี้ยบ



อาหารจานเดียว รสชาติเค็มจากหนำเลี้ยบ ผัดคลุกหมูสับข้าวสวย อิ่มสบายท้อง

ส่วนประกอบ:

- หนำเลี้ยบ6 ลูกในกระป๋อง เอาเม็ดออกแล้วมาล้างหลายๆน้ำ คั้นจนแห้งสะเด็ดน้ำ สับให้ละเอียด
- กระเทียมสับ
- หมูสันในสับละเอียด

- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ข้าวหอมมะลิหุงใหม่
- ไข่ดาว
- ผักสด
- น้ำปลาพริกมะนาว


- กุนเชียงทอดน้ำ


วิธีการปรุง:

- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่หนำเลี้ยบสับลงไปผัด
- ใส่หมูสับลงไปผัด ยีผัดให้หมูสับสุกเป็นชิ้นเล็กๆ ยีไปเรื่อยๆ



- ใส่น้ำตาลทรายตัดรสชาติ
- ใส่ข้าวสวยลงไปผัด ใช้ทัพพีขยำข้าวให้ผสมกับหมูสับให้คลุกเคล้าจนทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน


- ตกแต่งด้วยไข่ดาว กุนเชียง กินแกล้มกับผักสด แตงกวา ต้นหอม ผักชี ราดน้ำปลาพริกมะนาว พร้อมกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่