ลืมไปเลยว่าเดือนหน้ากินเจ ปีนี้อะไรก็ งง งง เพื่อนส่งขนมไหว้พระจันทร์มาให้ ยังคิดว่าปีนี้ไหว้แล้วหรอ กำลังจะไปสั่งเจ้าที่กินประจำ แต่เค้าหมดเขตขายของปีนี้ไปแล้ว งง มาก.....
พอดีเพื่อนเอาเส้นหมี่มาฝาก เลยลองตัดมาผัดแบบ งง งง .......ปกติที่บ้านอาม่าใส่ถั่วงอกนะ แต่วันนี้ไม่มี เลยใส่ผักเท่าที่มี ถั่วงอกใส่แล้วจะแฉะ เคยได้ยินเจ้เล้งพูดออกรายการว่า แต่ถ้าใช้ถั่วงอกตัดหัว จะไม่มีน้ำ ไม่รู้จริงไหม เพราะหาซื้อหาก ให้เด็ดเองคงไม่ไหว
รูปอุปกรณ์รวม
ปกติซื้อเห็ดหอมเยาวราช แต่ไม่ได้ไป เลยใช้ของพี่แมค เต็ม 10 ให้ 6 ละกัน
เส้นหมี่นิ่ม เพื่อนส่งมาให้ ของแพนด้า
กะหล่ำโครงการหลวง คือกรอบหวานที่สุด ดีมากกก ไม่ได้กินกะหล่ำแบบนี้ ตั้งแต่ไม่ได้ไปญี่ปุ่น
ลวกเส้น
เริ่มผัด อาม่าสอนให้ ทอดเห็ดหอมกับน้ำมัน ใส่ซีอิ้วนิดหน่อย หอมมาก
แล้วก็ผัดไปตามเรื่องราว....
ตอนแรก กะทำเป็นมัง ไม่ใส่เนื้อสัตว์ แต่สุดท้ายตัดสินใจใส่อกไก่ แม้ว่าหลายคนชอบใส่หมู ใส่กุ้ง แต่ส่วนตัวคิดว่า อกหรือสันในไก่
จะเข้ากับผัดหมี่ได้ดีที่สุด มันมีความเคี้ยวได้ ไม่นุ่มเละ ตัดกับเส้นหมี่นิ่มๆ ได้ดี ถ้าใส่เนื้อสัตว์นิ่มๆ มันจะนิ่มไปหมดในปาก
สุดท้าย หยดน้ำมันงานิดๆ ผัดไฟแรงดีงามอยู่ ไม่ได้อะไร แต่จะบอกว่า ผักต่างๆ ช่วงฤดูกาลนี้ สดกรอบจริงๆ ขนาดซื้อถั่วฝักยาวจากตลาด ยังสดกรอบมากกกกก ดีงามมากกกก เส้นหมี่ดีอยู่กว่าซื้อตามห้าง
ท่านผู้รู้หลายคน บอกให้เอาเส้นหมี่ไปทอดก่อน แล้วค่อยมาแช่น้ำร้อน แล้วค่อยเอามาผัด.......อาจจะมีความยากนิดนึง จะพยายามต่อไป
ท่านใดมีความเห็น รบกวนแนะนำด้วยครับ
ผัดหมี่เตี๊ยวเจ ที่ไม่เจ......ซ้อมผัดก่อนวันจริง เจเดือนหน้า
พอดีเพื่อนเอาเส้นหมี่มาฝาก เลยลองตัดมาผัดแบบ งง งง .......ปกติที่บ้านอาม่าใส่ถั่วงอกนะ แต่วันนี้ไม่มี เลยใส่ผักเท่าที่มี ถั่วงอกใส่แล้วจะแฉะ เคยได้ยินเจ้เล้งพูดออกรายการว่า แต่ถ้าใช้ถั่วงอกตัดหัว จะไม่มีน้ำ ไม่รู้จริงไหม เพราะหาซื้อหาก ให้เด็ดเองคงไม่ไหว
รูปอุปกรณ์รวม
ปกติซื้อเห็ดหอมเยาวราช แต่ไม่ได้ไป เลยใช้ของพี่แมค เต็ม 10 ให้ 6 ละกัน
เส้นหมี่นิ่ม เพื่อนส่งมาให้ ของแพนด้า
กะหล่ำโครงการหลวง คือกรอบหวานที่สุด ดีมากกก ไม่ได้กินกะหล่ำแบบนี้ ตั้งแต่ไม่ได้ไปญี่ปุ่น
ลวกเส้น
เริ่มผัด อาม่าสอนให้ ทอดเห็ดหอมกับน้ำมัน ใส่ซีอิ้วนิดหน่อย หอมมาก
แล้วก็ผัดไปตามเรื่องราว....
ตอนแรก กะทำเป็นมัง ไม่ใส่เนื้อสัตว์ แต่สุดท้ายตัดสินใจใส่อกไก่ แม้ว่าหลายคนชอบใส่หมู ใส่กุ้ง แต่ส่วนตัวคิดว่า อกหรือสันในไก่
จะเข้ากับผัดหมี่ได้ดีที่สุด มันมีความเคี้ยวได้ ไม่นุ่มเละ ตัดกับเส้นหมี่นิ่มๆ ได้ดี ถ้าใส่เนื้อสัตว์นิ่มๆ มันจะนิ่มไปหมดในปาก
สุดท้าย หยดน้ำมันงานิดๆ ผัดไฟแรงดีงามอยู่ ไม่ได้อะไร แต่จะบอกว่า ผักต่างๆ ช่วงฤดูกาลนี้ สดกรอบจริงๆ ขนาดซื้อถั่วฝักยาวจากตลาด ยังสดกรอบมากกกกก ดีงามมากกกก เส้นหมี่ดีอยู่กว่าซื้อตามห้าง
ท่านผู้รู้หลายคน บอกให้เอาเส้นหมี่ไปทอดก่อน แล้วค่อยมาแช่น้ำร้อน แล้วค่อยเอามาผัด.......อาจจะมีความยากนิดนึง จะพยายามต่อไป
ท่านใดมีความเห็น รบกวนแนะนำด้วยครับ