หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไงให้แป้งพายนิ่มๆคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากได้แป้งพายที่นิ่มๆ ไม่ใช่ร่วนกรอบ
ต้องใส่อะไรคะ นอกจากส่วนผสมหลัก
และควรนวดนานๆไหม และไฟต่ำหรือสูงมีส่วนทำให้นิ่มไหม ที่ทำไปใช้ไฟบนล่างปิดพัดลม รุ้สึกไม่ช่วย น่าจะอยู่ที่ส่วนผสมมากกว่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
คุกกิ้สิงคโปร์ทำแล้วแข็งเกินไป แนะนำหน่อยคะ
เนื้อสัมผัสกรอบแข็งมาก อยากให้มีความปุยหน่อย อธิบายไม่ถูกคะ คือคุกกี้สิงคโปที่เคยซื้อเค้ากิน เนื้อสัมผัมไม่ไม่เรียกกว่ากรอบแต่มีความปุ่ย แต่ไม่ร่วนคะ ส่วนผสมที่ใช้ 1.แปงสาลี 2.น้ำมันปาล์ม 3.ไอซิ่ง 4.
Little Home ja
บลูเบอรี่ชีสพาย - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
พายนี้เป็นประเภทชีสพายประกอบด้วยฐาน + ครีมชีส + หน้าบลูเบอรี่เป็นพายแบบไม่อบ สูตรได้มาจากหลังซองจดหมาย - บลูเบอรรี่ชีสพายหลังซองจดหมาย ปริมาณนี้ทำพายได้สองถาดถ้าไม่ขยายความก็คงทำกันได้อยู่แล้วแต
tuk-tuk@korat
แจกสูตร “ซอฟคุกกี้” ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น มือใหม่ก็ทำได้
ซอฟคุกกี้ (Soft Cookies) ไส้ช็อกโกแลตชิพเข้มข้น เนื้อนิ่ม ๆ ฉ่ำสุด ๆโดยสูตร วิธีทำซอฟคุกกี้ ของหลิน 1 สูตร จะทำ ซอฟคุกกี้ช็อกโกแลตชิพ ได้ทั้งหมด 10 ชิ้นค่ะ
Spring Green Evolution
แอปเปิ้ลครัมเบิลชอร์ทเค้ก - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
วันนี้มีคำว่า shortcake ขนมแบบไหนนะ จากแป้งพาย - short pastries วันนี้มาถึง shortcake ก่อนอื่นมารู้จัก กลูเต็น กลูก็กาวในภาษาบ้านเรา กลูเต็นเป็นโปรตีนที่เกิดขึ้นเมื่อแป้งเจอกั
tuk-tuk@korat
พัฟ พาย ทาร์ต ชูวส์ หรือแอเคลล์ พวกนี้จัดเป็นขนมประเภทเดียวกันไหมค่ะ
กำลังทำภาคนิพนธ์เรื่องขนมอบอยู่ค่ะ แล้วดูจากหัวข้อในเนตเค้าแบ่งประเภทของขนมอบเป็น 7 ประเภท คือ -ขนมปัง -เค้ก -คุกกี้, พายร่วน และทาร์ต -พายชั้น -เดนิช กับ ครัวซองต์ -ชูวส์เพส และเอแคลล์ -ไส้ขนมต่างๆ
สมาชิกหมายเลข 941874
อร่อยสุดว้าวไปกับขนมจาก มะพร้าว สุดน่ากิน
เราจะพาเพื่อนๆ ไปอร่อยกับขนมจาก มะพร้าว กินแล้วรสชาติอร่อยเฟี้ยวฟ้าวสุดๆ ซึ่งขนมที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี้ก็มีทั้งหมด 5 เมนู โดยกระทู้ที่เลือกมาจะเป็นข
Pantip Check-in
มีปัญหาทำคุกกี้แล้วมัน ... ร่วน
ส่วนผสมที่ผมใช้ แป้งอเนกประสงค์ 250g ร่อน 2 รอบ เนยจืด อิมพีเรียล 1 ก้อน 227g น้ำตาลทรายขาว 90g น้ำตาลทรายแดง 50g ผงฟู 1ชช. เบคกิ้งโซดา 1/2ชช. เกลือ 1/3ชช. กลิ่นวานิลลา 2ชช. ไข่ไก่ 1ฟอง เม็ดมะม่วงหิ
o_extreme
Ping Pong Cookies
จากคราวที่แล้วทำคุกกี้เนยถั่วไป http://ppantip.com/topic/31391825 ยังมีเนยถั่วเหลือก็เลยหาสูตรอื่นเอามาทำต่อ สูตรนี้เอามาจากหนังสือ Chocolate Lover ของคุณวราภา (สัตยบุตร) ปองเงินเช่นกันค่ะ ในหนังสื
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
ขนมบ้าบิ่น ขนมอบของไทยที่มีส่วนผสมไม่มาก ทำได้ง่ายๆ🤗 อร่อยกินเพลิน 😋
อยู่ๆก็อยากกินขนมบ้าบิ่นที่มีหน้ากรอบๆ ตอนหาสูตรทางเนต เจอแบบที่ไปจี่บนกระทะ บางสูตรเติมกะทิให้เหลวซึ่งน่าจะเรียกขนมแป้งจี่มากกว่า แต่บ้าบิ่นที่เราคุ้นมาตั้งแต่ตอนเป็นเด็กน้อยจะเป็นขนมอบ สมัยก่อนเมือง
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไงให้แป้งพายนิ่มๆคะ
ต้องใส่อะไรคะ นอกจากส่วนผสมหลัก
และควรนวดนานๆไหม และไฟต่ำหรือสูงมีส่วนทำให้นิ่มไหม ที่ทำไปใช้ไฟบนล่างปิดพัดลม รุ้สึกไม่ช่วย น่าจะอยู่ที่ส่วนผสมมากกว่า