🙏🏻 ขอเป็นตัวแทนหมู่บ้าน
กราบท่านประธานงามๆ เลยค่ะ 🙏🏻💕
...ดีใจแทนชาวรังสิตเรา
ไม่ต้องดั้นด้นเข้าเมืองไปต่อคิวยาวๆ แล้นน!!! 🤣😂
...จริงๆ ตื่นเต้นตั้งแต่วันแรกที่ร้านเปิด
แต่ก็ว่างไม่ตรงกับพี่ป้อมซ้ากที...
...ว่างตรงกันอีกที โปรโอโทโร่ 40 บาท
ก็หมดแล้ว 555+
แต่ก็ตั้งใจไว้แล้วอ่ะเน๊อะ 🤩
ประกอบกับไล่ดูราคาปกติ
เออ ก็ไม่ได้แรงเว่อวังอะไรนี่นา... 💸🤑
ไปค่ะ ลุยยยยย!!! 💪🏻💪🏻💪🏻
พระเอกของเรา✨
📍ร้านอยู่ชั้น B ฝั่ง Central
หน้าร้าน มีน้องพนักงานยืนบริการจัดคิวให้
ปล.วันที่ไป รอคิวแป๊ปเดียวก็ได้เข้าเลย
...พอถึงคิว น้องพนักงานจะเดินนำมาที่โต๊ะ
พร้อมแนะนำขั้นตอนต่างๆ 1 2 3 4 บลาๆ
เจ้าก๊อกน้ำเก๋ไก๋ข้างโต๊ะ เป็นก๊อกน้ำร้อน
กระปุกข้างๆ เป็นกระปุกใส่ผงชาเขียว...💚
เทผงชาเขียวตามชอบ
เปิดน้ำร้อนใส่
คนๆๆ
ชาเขียวร้อนได้แล้วจ้านายจ๋า...🍵😍
ซูชิและอาหารทุกจาน 🍣
จะเสิร์ฟมาทางสายพาน Only ✳️
สายพานจะมี 2️⃣ เส้น คือ
ชั้นล่าง และชั้นบน
ชั้นล่าง : จะเป็นซูชิที่เชฟปั้นไว้ก่อนหน้า
แล้วเอามาเรียงโชว์ตัวให้เราได้เห็นหน้าตา
แต่ถ้าโป๊ะเช๊ะถูกใจจานไหน
เราก็สามารถจก เอาไว้ได้เลยค่ะ 🤣
ชั้นบน : ชั้นนี้ จะสำหรับส่งซูชิ
ที่เรากดสั่งเพิ่มเติมจากหน้าจอเมนู 🖥💕
อยากกินอะไร ก็กดๆๆๆ 📟
ออเดอร์ที่สั่งไว้ ทยอยมาเรื่อยๆ
เราก็บรรจงชิมไปทีละจาน...
คู่แรกนี่เหมือนคู่บังคับ
ไม่สั่งเดี๋ยวนอนไม่หลับ 🤣
🌀"โอโทโระคัดพิเศษ" [ชิ้นละ 120-] 🍣
มีแบบสด
และแบบย่างซอสโชยุ
คหสต.ของเราสองคน
💁🏻♂️ : "ละมุนลิ้นจังเลย"
💁🏻♀️ : "สดมากจริง 👍
แต่หนูคงไม่ใช่สายไขมันปลาแหละ 😅"
เราลองพวกปลาเนื้อแดงกันก่อน...
🌀ชิ้นบน : ชูโทโระคัดพิเศษ [ชิ้นละ 80-]
🌀ชิ้นล่าง : ฮนมากุโระ อาคามิ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♀️💁🏻♂️ : "สีปลาสดสวยมาก ไม่มีคาวเลย" ❤️
🌀ชิ้นบน : มากุโระ [คู่ละ 40 บาท]
🌀ชิ้นล่าง : มากุโระกับมันยามาอิโมะ
💁🏻♂️💁🏻♀️:
"เนื้อสัมผัสมากุโระจะเหมือนกินเนื้อปลาบด"
"กลิ่นของสาหร่ายที่ห่อ 🍙
แอบกลบกลิ่นรสของวัตถุดิบอื่นหมดเลย
แต่ชอบเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวพร้อมกัน
มีกรอบจากสาหร่าย
มีความนิ่มของเนื้อปลา
และมีเหนียวหนึบจากมันยามาอิโมะ" 👍😘
💁🏻♂️: ...🥰💕
รอบปลาเนื้อขาวกันบ้าง 🐟
🌀ชิ้นบน : ปลามาได [ คู่ละ 80- ]
🌀ชิ้นล่าง : ปลาฮามาจิ [ คู่ละ 60-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ฮามาจิ!!!!"
ร้องเป็นเสียงเดียวกัน
ปลื้มเนื้อสัมผัส"ฮามาจิ" มากกก ๆๆๆ
รู้สึกเป็นปลาที่กินแล้วสดชื่นขึ้นมาเลย
สวยทั้งรูป จูบก็หอม(อร่อย) 😋💕
🌀ชิ้นบน : บินโทโระ (ท้องมากุโระบินโจ) [คู่ละ 60-]
💁🏻♀️ : "สีสวยหวานมาก รสชาติดี ทานง่าย"
🌀ชิ้นล่าง : กุ้งแดงใหญ่ [ชิ้นละ 40-]
💁🏻♂️💁🏻♀️: "กุ้งตัวใหญ่ เนื้อหวานมาก..."
ช่วงเดือนที่เราไป
กำลังมีเทศกาลวัตถุดิบส่งตรงจากฮอกไกโด 🇯🇵🏝
เลยขอจัดมาลองซักนิดซักหน่อย...
🌀ชิ้นบน : ปลาหมึกกับไข่ปลาทาราโกะ [คู่ละ 60-]
🌀ชิ้นล่าง : ปลาหมึกฮอกไกโด ซอสจังการะ [คู่ละ 40-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ปลาหมึกใส สดเด้ง กัดแล้วกรึบๆ
ชิ้นล่างห่อสาหร่าย แล้วเข้ากัน
กับปลาหมึกมาก" 🦑✨
เธอเห็นไข่ปลาทาราโกะนั่นมั้ยยย...🎵🎶 🟠🟡🔴
🌀ชิ้นบน : ฮอกไกโดโฮตาเตะจัมโบ้ [ ชิ้นละ 80-]
💁🏻♂️ : "ชิ้นจัมโบ้เต็มคำสุดๆ"
💁🏻♀️: "ไว้ลายฮอกไกโด
ดินแดนแห่งโฮตาเตะมากก...
คุณทำได้ดีมากค่ะท่านประธาน 👏🏻👍😂"
🌀ชิ้นล่าง : หอยปีกนกฮอกไกโด [ คู่ละ 120-]
💁🏻♀️: "เป็นหอยปีกนกที่ดีที่สุด ที่เคยกินมา
...จบการรายงานค่ะ"
🥳🥰💕
จบฝั่งฮอกไกโด...
เรายังไม่สะใจ
ขอต่อด้วย 👇🏻
🌀ชิ้นบน : อุนางิคัดพิเศษ [ ชิ้นละ 80-]
💁🏻♂️💁🏻♀️: ดีย์!!!
🌀ชิ้นล่าง : เอ็นกาวะ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♂️: "พี่ว่าชิ้นเอ็นกาวะบางไปหน่อย"
💁🏻♀️: "แต่หนูว่า กำลังโอเคสำหรับหนูนะ"
ความเห็นต่าง ที่ลงตัว💕
อ่ะจึ๊ย! 😂
🌀อานาโกะเนื้อนุ่มทั้งตัว [จานละ 120-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ก็โอเคนะ แต่ชอบอุนางิมากกว่าอ่ะ 😂"
💡 ความต่างของ "อานาโกะ" กับ " อุนางิ" 💡
"อุนางิ" 🪱
เป็นปลาไหลน้ำจืด ที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมากกว่า
"อานาโกะ" 🪱
เป็นปลาไหลน้ำเค็ม หรือปลาไหลทะเล
เนื้อจะฟูกว่า "อุนางิ" และราคาแพงกว่าด้วย
...โชคดีมาก ลิ้นเราถูกกับของไม่แพง 🤣
แชะรวมเซตปลาดิบต่างๆ ...📸
ฟิลตอนนั้นคือ
...ไอ้ที่อยู่ตรงหน้าก็ยั่ว 😋
ยังไม่ทันได้คีบเข้าปาก
ชะอุ๊ย!
สายพานก็มาส่งอะไรใหม่อีกล๊าว???
สนุกสนาน+ระรานตามาก 😂🥳
🌀ไข่ตุ๋นเย็น [ถ้วยละ 60 บาท]
เปิดมา...
แล้วว้าวอยู่นะ 🤩
เค้าเอาน้ำซุปมาทำให้อยู่ในรูปของเจลลี่แทน
รสชาติกลมกล่อมใช้ได้ฮับ 🥣💕
🌀เนื้อคารุบิซอสเกลือ [จานละ 40-]
🌀หมูชาชูกับต้นหอมเน้นๆ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♂️: "กลิ่นเนื้อชัดดี แต่เนื้อและชิ้นหมูชาชูแห้งไปหน่อย"
🌀มอสซาเรลล่าชีสเทมปุระ [จานละ 80-]
💁🏻♀️: "ถ้าทานตอนทอดมาร้อนๆ
น่าจะฟินกว่า
อันนี้ พอมาถึงเรา ไม่ค่อยร้อนแล้ว
อดกัดแล้วชีสยืดๆ เลยอ่า"
จบคาว
ต่อหวานทันที...😬💖
🌀ฮอกไกโดมิลล์เครปเมลบ้า [ 80-]
💁🏻♀️: "ตัวเครป ไอติมดี ซอสสตอเบอรี่อมเปรี้ยวชื่นใจ
แต่แอบหวาน...
เดาว่าเพราะโรยนมข้นมาเยอะพอดู"
💁🏻♂️: "พี่ไม่ชอบสตอเบอรี่แช่แข็ง
อ่ะ! พี่ให้..."
💁🏻♀️: 🙄🙄🙄
🌀 คาตาลาน่าไอซ์บรูเล [80-] ✳️✳️✳️
💁🏻♂️💁🏻♀️: "ใช่เลยยยยยยยยย‼️" 🎉🎊🥳💕
อารมณ์คล้ายเครมบรูเล่
แต่เนื้อจะแน่นหนึบกว่า
เป็น the must 👍
มาแล้วแนะนำให้ลอง ...จากเราสองคน 👩❤️👨
🌀วาราบิโมจิจากเกียวโต [40-]
💁🏻♀️: "ตัวเนื้อโมจิ ยังหนึบไม่มากเท่าของ Ootoya
แต่ผงถั่วใช้ได้
กลิ่นถั่วชัด ไม่หวานมาก"
...ครบจบทั้งคาวหวาน
แฮปปี้ 😘
วิธีการเช็คบิล...💸
ให้เอาจานมาวางเรียงแยกสี ไว้ริมโต๊ะ 🍽
ปิ๊งง✨
กินกันตั้งสองคน
ไม่กี่จานเอ๊งง...😬
เช็คบิลเสร็จ... 💳
น้องพนักงานจะมีบัตรให้สะสมแต้ม
ไว้มาแลกน้อนๆ
ที่วางโชว์ตัวอยู่ด้านหลังแคชเชียร์กันได้ 🐼🐰💕
จบแล้วค่า...
รีวิวซูชิสายพาน SUSHIRO 🍣💚
✳️ใครสนใจแวะไปส่องโปร
รวมทั้งเช็คเมนูพิเศษแต่ละเดือนกันก่อนได้
ที่เพจ @Sushi Thailand นะจ๊ะ
...เจอกันใหม่ รีวิวหน้า👋
***ถ้าอยากตะลุยเที่ยว+ตะลุยชิมไปกับพวกเราสองคน
ตามไปสนุก+อร่อยกับเราต่อกันได้ที่เพจ
👉🏻
https://www.facebook.com/พี่ไปไหน-หนูไปด้วยย-138311734766365/ นี้เลยจ้า 😘🥰
[CR] 🇯🇵💕🍣...*SUSHIR🔴*... 🍣💕🇯🇵 ✳️✳️...ซูชิสายพานเจ้าดัง...✳️✳️ ... มาเปิดรังสิตแล้วจ้าาาาา‼️
🙏🏻 ขอเป็นตัวแทนหมู่บ้าน
กราบท่านประธานงามๆ เลยค่ะ 🙏🏻💕
...ดีใจแทนชาวรังสิตเรา
ไม่ต้องดั้นด้นเข้าเมืองไปต่อคิวยาวๆ แล้นน!!! 🤣😂
...จริงๆ ตื่นเต้นตั้งแต่วันแรกที่ร้านเปิด
แต่ก็ว่างไม่ตรงกับพี่ป้อมซ้ากที...
...ว่างตรงกันอีกที โปรโอโทโร่ 40 บาท
ก็หมดแล้ว 555+
แต่ก็ตั้งใจไว้แล้วอ่ะเน๊อะ 🤩
ประกอบกับไล่ดูราคาปกติ
เออ ก็ไม่ได้แรงเว่อวังอะไรนี่นา... 💸🤑
ไปค่ะ ลุยยยยย!!! 💪🏻💪🏻💪🏻
พระเอกของเรา✨
📍ร้านอยู่ชั้น B ฝั่ง Central
หน้าร้าน มีน้องพนักงานยืนบริการจัดคิวให้
ปล.วันที่ไป รอคิวแป๊ปเดียวก็ได้เข้าเลย
...พอถึงคิว น้องพนักงานจะเดินนำมาที่โต๊ะ
พร้อมแนะนำขั้นตอนต่างๆ 1 2 3 4 บลาๆ
เจ้าก๊อกน้ำเก๋ไก๋ข้างโต๊ะ เป็นก๊อกน้ำร้อน
กระปุกข้างๆ เป็นกระปุกใส่ผงชาเขียว...💚
เทผงชาเขียวตามชอบ
เปิดน้ำร้อนใส่
คนๆๆ
ชาเขียวร้อนได้แล้วจ้านายจ๋า...🍵😍
ซูชิและอาหารทุกจาน 🍣
จะเสิร์ฟมาทางสายพาน Only ✳️
สายพานจะมี 2️⃣ เส้น คือ
ชั้นล่าง และชั้นบน
ชั้นล่าง : จะเป็นซูชิที่เชฟปั้นไว้ก่อนหน้า
แล้วเอามาเรียงโชว์ตัวให้เราได้เห็นหน้าตา
แต่ถ้าโป๊ะเช๊ะถูกใจจานไหน
เราก็สามารถจก เอาไว้ได้เลยค่ะ 🤣
ชั้นบน : ชั้นนี้ จะสำหรับส่งซูชิ
ที่เรากดสั่งเพิ่มเติมจากหน้าจอเมนู 🖥💕
อยากกินอะไร ก็กดๆๆๆ 📟
ออเดอร์ที่สั่งไว้ ทยอยมาเรื่อยๆ
เราก็บรรจงชิมไปทีละจาน...
คู่แรกนี่เหมือนคู่บังคับ
ไม่สั่งเดี๋ยวนอนไม่หลับ 🤣
🌀"โอโทโระคัดพิเศษ" [ชิ้นละ 120-] 🍣
มีแบบสด
และแบบย่างซอสโชยุ
คหสต.ของเราสองคน
💁🏻♂️ : "ละมุนลิ้นจังเลย"
💁🏻♀️ : "สดมากจริง 👍
แต่หนูคงไม่ใช่สายไขมันปลาแหละ 😅"
เราลองพวกปลาเนื้อแดงกันก่อน...
🌀ชิ้นบน : ชูโทโระคัดพิเศษ [ชิ้นละ 80-]
🌀ชิ้นล่าง : ฮนมากุโระ อาคามิ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♀️💁🏻♂️ : "สีปลาสดสวยมาก ไม่มีคาวเลย" ❤️
🌀ชิ้นบน : มากุโระ [คู่ละ 40 บาท]
🌀ชิ้นล่าง : มากุโระกับมันยามาอิโมะ
💁🏻♂️💁🏻♀️:
"เนื้อสัมผัสมากุโระจะเหมือนกินเนื้อปลาบด"
"กลิ่นของสาหร่ายที่ห่อ 🍙
แอบกลบกลิ่นรสของวัตถุดิบอื่นหมดเลย
แต่ชอบเนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวพร้อมกัน
มีกรอบจากสาหร่าย
มีความนิ่มของเนื้อปลา
และมีเหนียวหนึบจากมันยามาอิโมะ" 👍😘
💁🏻♂️: ...🥰💕
รอบปลาเนื้อขาวกันบ้าง 🐟
🌀ชิ้นบน : ปลามาได [ คู่ละ 80- ]
🌀ชิ้นล่าง : ปลาฮามาจิ [ คู่ละ 60-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ฮามาจิ!!!!"
ร้องเป็นเสียงเดียวกัน
ปลื้มเนื้อสัมผัส"ฮามาจิ" มากกก ๆๆๆ
รู้สึกเป็นปลาที่กินแล้วสดชื่นขึ้นมาเลย
สวยทั้งรูป จูบก็หอม(อร่อย) 😋💕
🌀ชิ้นบน : บินโทโระ (ท้องมากุโระบินโจ) [คู่ละ 60-]
💁🏻♀️ : "สีสวยหวานมาก รสชาติดี ทานง่าย"
🌀ชิ้นล่าง : กุ้งแดงใหญ่ [ชิ้นละ 40-]
💁🏻♂️💁🏻♀️: "กุ้งตัวใหญ่ เนื้อหวานมาก..."
ช่วงเดือนที่เราไป
กำลังมีเทศกาลวัตถุดิบส่งตรงจากฮอกไกโด 🇯🇵🏝
เลยขอจัดมาลองซักนิดซักหน่อย...
🌀ชิ้นบน : ปลาหมึกกับไข่ปลาทาราโกะ [คู่ละ 60-]
🌀ชิ้นล่าง : ปลาหมึกฮอกไกโด ซอสจังการะ [คู่ละ 40-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ปลาหมึกใส สดเด้ง กัดแล้วกรึบๆ
ชิ้นล่างห่อสาหร่าย แล้วเข้ากัน
กับปลาหมึกมาก" 🦑✨
เธอเห็นไข่ปลาทาราโกะนั่นมั้ยยย...🎵🎶 🟠🟡🔴
🌀ชิ้นบน : ฮอกไกโดโฮตาเตะจัมโบ้ [ ชิ้นละ 80-]
💁🏻♂️ : "ชิ้นจัมโบ้เต็มคำสุดๆ"
💁🏻♀️: "ไว้ลายฮอกไกโด
ดินแดนแห่งโฮตาเตะมากก...
คุณทำได้ดีมากค่ะท่านประธาน 👏🏻👍😂"
🌀ชิ้นล่าง : หอยปีกนกฮอกไกโด [ คู่ละ 120-]
💁🏻♀️: "เป็นหอยปีกนกที่ดีที่สุด ที่เคยกินมา
...จบการรายงานค่ะ"
🥳🥰💕
จบฝั่งฮอกไกโด...
เรายังไม่สะใจ
ขอต่อด้วย 👇🏻
🌀ชิ้นบน : อุนางิคัดพิเศษ [ ชิ้นละ 80-]
💁🏻♂️💁🏻♀️: ดีย์!!!
🌀ชิ้นล่าง : เอ็นกาวะ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♂️: "พี่ว่าชิ้นเอ็นกาวะบางไปหน่อย"
💁🏻♀️: "แต่หนูว่า กำลังโอเคสำหรับหนูนะ"
ความเห็นต่าง ที่ลงตัว💕
อ่ะจึ๊ย! 😂
🌀อานาโกะเนื้อนุ่มทั้งตัว [จานละ 120-]
💁🏻♂️💁🏻♀️ : "ก็โอเคนะ แต่ชอบอุนางิมากกว่าอ่ะ 😂"
💡 ความต่างของ "อานาโกะ" กับ " อุนางิ" 💡
"อุนางิ" 🪱
เป็นปลาไหลน้ำจืด ที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมากกว่า
"อานาโกะ" 🪱
เป็นปลาไหลน้ำเค็ม หรือปลาไหลทะเล
เนื้อจะฟูกว่า "อุนางิ" และราคาแพงกว่าด้วย
...โชคดีมาก ลิ้นเราถูกกับของไม่แพง 🤣
แชะรวมเซตปลาดิบต่างๆ ...📸
ฟิลตอนนั้นคือ
...ไอ้ที่อยู่ตรงหน้าก็ยั่ว 😋
ยังไม่ทันได้คีบเข้าปาก
ชะอุ๊ย!
สายพานก็มาส่งอะไรใหม่อีกล๊าว???
สนุกสนาน+ระรานตามาก 😂🥳
🌀ไข่ตุ๋นเย็น [ถ้วยละ 60 บาท]
เปิดมา...
แล้วว้าวอยู่นะ 🤩
เค้าเอาน้ำซุปมาทำให้อยู่ในรูปของเจลลี่แทน
รสชาติกลมกล่อมใช้ได้ฮับ 🥣💕
🌀เนื้อคารุบิซอสเกลือ [จานละ 40-]
🌀หมูชาชูกับต้นหอมเน้นๆ [ชิ้นละ 60-]
💁🏻♂️: "กลิ่นเนื้อชัดดี แต่เนื้อและชิ้นหมูชาชูแห้งไปหน่อย"
🌀มอสซาเรลล่าชีสเทมปุระ [จานละ 80-]
💁🏻♀️: "ถ้าทานตอนทอดมาร้อนๆ
น่าจะฟินกว่า
อันนี้ พอมาถึงเรา ไม่ค่อยร้อนแล้ว
อดกัดแล้วชีสยืดๆ เลยอ่า"
จบคาว
ต่อหวานทันที...😬💖
🌀ฮอกไกโดมิลล์เครปเมลบ้า [ 80-]
💁🏻♀️: "ตัวเครป ไอติมดี ซอสสตอเบอรี่อมเปรี้ยวชื่นใจ
แต่แอบหวาน...
เดาว่าเพราะโรยนมข้นมาเยอะพอดู"
💁🏻♂️: "พี่ไม่ชอบสตอเบอรี่แช่แข็ง
อ่ะ! พี่ให้..."
💁🏻♀️: 🙄🙄🙄
🌀 คาตาลาน่าไอซ์บรูเล [80-] ✳️✳️✳️
💁🏻♂️💁🏻♀️: "ใช่เลยยยยยยยยย‼️" 🎉🎊🥳💕
อารมณ์คล้ายเครมบรูเล่
แต่เนื้อจะแน่นหนึบกว่า
เป็น the must 👍
มาแล้วแนะนำให้ลอง ...จากเราสองคน 👩❤️👨
🌀วาราบิโมจิจากเกียวโต [40-]
💁🏻♀️: "ตัวเนื้อโมจิ ยังหนึบไม่มากเท่าของ Ootoya
แต่ผงถั่วใช้ได้
กลิ่นถั่วชัด ไม่หวานมาก"
...ครบจบทั้งคาวหวาน
แฮปปี้ 😘
วิธีการเช็คบิล...💸
ให้เอาจานมาวางเรียงแยกสี ไว้ริมโต๊ะ 🍽
ปิ๊งง✨
กินกันตั้งสองคน
ไม่กี่จานเอ๊งง...😬
เช็คบิลเสร็จ... 💳
น้องพนักงานจะมีบัตรให้สะสมแต้ม
ไว้มาแลกน้อนๆ
ที่วางโชว์ตัวอยู่ด้านหลังแคชเชียร์กันได้ 🐼🐰💕
จบแล้วค่า...
รีวิวซูชิสายพาน SUSHIRO 🍣💚
✳️ใครสนใจแวะไปส่องโปร
รวมทั้งเช็คเมนูพิเศษแต่ละเดือนกันก่อนได้
ที่เพจ @Sushi Thailand นะจ๊ะ
...เจอกันใหม่ รีวิวหน้า👋
***ถ้าอยากตะลุยเที่ยว+ตะลุยชิมไปกับพวกเราสองคน
ตามไปสนุก+อร่อยกับเราต่อกันได้ที่เพจ
👉🏻 https://www.facebook.com/พี่ไปไหน-หนูไปด้วยย-138311734766365/ นี้เลยจ้า 😘🥰
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้