..... แกงส้มเปลือกแตงโมเทียม .....

กระทู้สนทนา
เปลือกแตงโมเทียม?
อ๊ะ ยังไง?
มีของเทียมของแท้ ก็เพราะมีสาเหตุค่ะเพี้ยนรมเสีย

เมื่อวันก่อนหนอนฯหิ้วเมลอนกลับมาบ้าน พอผ่าออกชิม แหม จืดมากกกกก

เกิดมาไม่เคยเจอเมลอนรสจืดจัดขนาดนี้  จะเขวี้ยงทิ้งก็เสียดาย เลยจับใส่ตู้เย็นเอาไว้ก่อน

เมื่อวานคุ้ยๆตู้เย็น  เห็นน้ำแกงส้มเลยนึกถึง"แกงส้มเปลือกแตงโม"

เฮอะ  เมลอนที่มีน่ะ จืดปานนั้น เอามาใช้แทนเปลือกแตงโมเลยละกัน

มาค่ะ  ง่ายเลย มีน้ำแกงส้ม แซลมอน และเมลอน



จับลงหม้อค่ะ

หนอนฯขอเคี่ยวนานหน่อย ให้เนื้อเปลือกแตงโมเทียมมันนุ่มๆชุ่มน้ำแกงส้ม

เออแน่ะ  อร่อยแฮะ หน้าตาดูดีเชียว



เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง ถ้าเจอเมลอนจืดจัดอย่าเพิ่งโยนทิ้ง  ทำแกงส้มได้ อร่อยด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่